ค่ายสิ่งแวดล้อม‘เรารักษ์บ้านเรา’ปลุกเยาวชนป้องชุมชนบ้านเกิด

7 ธ.ค. 2564 - 14:14 น.

ค่ายสิ่งแวดล้อม‘เรารักษ์บ้านเรา’ – ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย (EEC) ร่วมกับกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จัดโครงการ “เรารักษ์บ้านเรา” เพื่อสร้างเยาวชนท้องถิ่นให้ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ทรัพยากร และความเป็นอัตลักษณ์ในชุมชน นำความรู้มาพัฒนาผลิตสื่อสร้างสรรค์ พร้อมถ่ายทอดเป็นเรื่องราวที่ตนเองได้สร้างขึ้น ได้ตระหนักถึงความเป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่น การดูแลสิ่งแวดล้อม และหันกลับมารักษ์ บ้านเรา ผ่านกิจกรรมค่ายสิ่งแวดล้อมศึกษาและอบรมการสร้างสื่อ ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ใน 2 จังหวัด (ภาคตะวันตกและภาคใต้) โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ อายุระหว่าง 16-18 ปี มาร่วมกิจกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายอเล็กซ์ เรนเดลล์ ผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย (อีอีซี) กล่าวว่า โครงการเรารักษ์บ้านเรา เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่อยากจะชวนเยาวชนในชุมชนบ้านเกิดได้มาเข้าร่วมในกิจกรรม และร่วมกันลงมือผลิตสื่ออย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้สังคมได้ตระหนักถึงความเป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่น และการดูแลสิ่งแวดล้อม ให้หันกลับมารักษ์บ้านของเรา

ทุกคนจะได้ร่วมคิดจริง ทำจริง ในพื้นที่จริง ผ่านกิจกรรมสิ่งแวดล้อมศึกษาและอบรมการสร้างสื่อ โดยมีเหล่าวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ มามอบความรู้ ชวนกันลงมือสร้างผลงานสื่อในรูปแบบคลิปวิดีโอ ที่แสดงความเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดไปด้วยกัน และผลงานทั้งหมดของเยาวชนที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อีกด้วย


ด้าน ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กล่าวว่า ทางกองทุนฯ มีความมุ่งมั่นที่จะตามหาช้างเผือก ที่มาจากพื้นที่ต่างๆ ที่จะมาถ่ายทอด อัตลักษณ์ความเป็นชุมชนหรือท้องถิ่นใน มุมมองใหม่ๆ ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สื่อดีมีคุณภาพ เพื่อให้เกิดนิเวศสื่อที่ดีให้กับสังคมต่อไป

ผู้ที่สนใจติดตามข่าวสารโครงการ “เรารักษ์บ้านเรา” ได้ทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ : EEC Thailand และกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ค่ายสิ่งแวดล้อม‘เรารักษ์บ้านเรา’ปลุกเยาวชนป้องชุมชนบ้านเกิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง