ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีจัดอบรม “ทำกิมจิ-เมนูฮิตแดนโสม” เสริมอาชีพคนไทย

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทยจัดอบรมการทำกิมจิและอาหารเกาหลี ให้กับผู้เข้าอบรมอาชีพ ณ สำนักสวัสดิการเมืองพัทยา และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอบรมอาชีพแก่ประชาชนทั่วไป ประจำปี 2565 ของเมืองพัทยา เพื่อช่วยเหลือส่งเสริมการจ้างงานหรือผู้ประกอบหน้าใหม่

สำหรับการอบรมกิมจิและอาหารเกาหลีจัดทั้งหมด 2 วัน ระหว่างวันที่ 18-19 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าของร้านอาหารเกาหลีชื่อดัง คุณยุน แด ซุก จากร้านเมียงคา กรุงเทพฯ และคุณโช คยอง ซุก จากร้านโดริวอน เมืองพัทยา

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีจัดอบรม

คุณยุน แด ซุก จากร้านเมียงคา กรุงเทพฯ (ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย)

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานและทักษะการทำอาหาร ผู้สอนได้สาธิตและสอนผู้เข้าอบรมถึงวิธีการทำกิมจิประเภทต่างๆ โดยใช้ผักกาดขาว หัวไชเท้า แตงกวา และมะละกอ รวมทั้งสอนทำเมนูยอดนิยมของเกาหลีอย่าง กิมจิจอน (แพนเค้กกิมจิ) บุลโกกิ และจับแช

ขณะที่ผู้เข้าอบรมหลายคนมีแนวคิดทางธุรกิจใหม่ที่ได้จากการอบรมครั้งนี้ อาทิ คุณชูชาติ เจ้าของร้านซาลาเปา “เปาเหล่ากง” กล่าวว่าคนไทยหลายคนชอบกิมจิเลยมาเรียนเพื่อจะนำไปทำซาลาเปากิมจิ

ส่วนคุณลาเต้ เจ้าของร้านเสริมสวย กล่าวว่าตนชอบกิมจิ แต่ยากที่จะหากิมจิรสชาติดีได้ตามท้องตลาดและร้านสะดวกซื้อ เลยอยากเรียนทำกิมจิเพื่อขายให้กับลูกค้าที่ร้าน

ทั้งนี้ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีจะเปิดสอนการทำอาหารเกาหลี ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป และจะเปิดตัวโครงการ ให้คำปรึกษาด้านอาหารเกาหลีโดยผู้เชี่ยวชาญอาหารเกาหลี สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารเกาหลีชาวไทยในประเทศไทยอีกด้วย

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีจัดอบรม

(ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย)

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีจัดอบรม

คุณโช คยอง ซุก จากร้านโดริวอน เมืองพัทยา (ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย)

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีจัดอบรม

ผู้เข้าอบรมร่วมทำกิมจิ (ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน