Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

เปิดคำสารภาพผัวโหด! แค้นเมียนอกใจทุบหัวดับ ศพทิ้งบ่อส้วมโบกปูนทับ

16 พ.ค. 2563 - 00:05 น.

เปิดคำสารภาพผัวโหด!

แค้นเมียนอกใจทุบหัวดับ

ศพทิ้งบ่อส้วมโบกปูนทับ

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เปิดคำสารภาพผัวโหด! แค้นเมียนอกใจทุบหัวดับ ศพทิ้งบ่อส้วมโบกปูนทับ - “หนูไม่ได้โกรธพ่อ แต่พ่อไม่น่าทำแบบนี้ ไม่คุ้มกับสิ่งที่ทำลงไป” น.ส.บีพูดกับนายพิส (สงวนนามสกุล) พ่อแท้ๆ ขณะโผเข้ากอดทั้งน้ำตา ก่อนที่นายพิสจะถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาล ในคดีที่เจ้าตัวก่อเหตุฆ่านางบุญเลิศ (สงวนนามสกุล) ภรรยา

เรื่องราวของครอบครัวนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 7 พ.ค. พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ รักษาราชการรอง ผบช.ภาค 4 พ.ต.อ.กวีศักดิ์ สุขบาง ผกก.สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม นายนพดล ศิริ นายอำเภอโพนสวรรค์ และตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงจับกุม นายพิส อายุ 53 ปี อาชีพช่างปูน ผู้ต้องหาคดีทุบศีรษะภรรยาหมกส้วมหลังบ้านโบกปูนปิดทับอำพราง เหตุเกิดหลังบ้านไม่มีเลขที่ ห่างหมู่บ้านนาซอ หมู่ 1 ต.โพนจาน อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม 100 เมตร เหตุเกิดเมื่อเช้าตรู่วันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

เปิดคำสารภาพผัวโหด!

แพทย์ชันสูตรศพ

พล.ต.ต.ภาณุเปิดเผยรายละเอียดของคดีว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.โพนสวรรค์ รับแจ้งจากน.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ลูกสาวคนโตของนางบุญเลิศ อายุ 49 ปี หลังพบศพแม่ถูกฆ่าหมกส้วมหลังบ้าน จึงรุดไปตรวจสอบ ก่อนนำขึ้นมาชันสูตรพลิกศพ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายพิส พ่อของน.ส.บี และสามีของนางบุญเลิศ ผู้ตาย หลังก่อเหตุได้ออกไปทำงานก่อสร้างในพื้นที่ ต.โนนตาล อ.ท่าอุเทน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงติดตามไปจับกุม

เปิดคำสารภาพผัวโหด!

นำศพส่งชันสูตร

จากการสอบสวนนายพิสให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าแต่งงานอยู่กินกับนางบุญเลิศมานาน 30 ปี ตนเองเคยไปทำงานต่างประเทศเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ต่อมาช่วยกันทำไร่ทำนา เป็นช่างปูนและรับเหมาก่อสร้างทั่วไป มีลูก 3 คน คนโตเป็นหญิง และลูกชายอีก 2 คน คนหนึ่งทำงานที่กรุงเทพฯ ส่วนลูกชายคนเล็กพิการแขนขาลีบ

“ที่ผ่านมาอดทนมาตลอด ภรรยาเป็นคนชอบดื่มเหล้าสนุกสนาน ที่ผ่านมาก็มีผู้ชายสนิทสนมร่วมวงเหล้าหลายคน ล่าสุดก็เป็นคนหมู่บ้านเดียวกันชื่อนายดำ ผมไม่คิดว่าภรรยาจะนอกใจ แต่ก็รับรู้เรื่องราวทำให้มีเรื่องทะเลาะกันตลอด ยังเคยจับได้ว่าภรรยาอยู่กับชายอื่น แถมยังท้าทายว่าผมใจไม่ถึง ทำให้คับแค้นใจ แต่ผมไม่อยากทำร้าย ภรรยาเคยขอเลิกแต่ผมไม่ยอม ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าได้ลวงให้ภรรยามานอนค้างคืนที่บ้านหลังใหม่ จนมีปากเสียงทะเลาะกัน ภรรยาก็ท้าทายอีกครั้งว่าหากแน่จริงก็ฆ่าให้ตาย ด้วยความโมโหขณะภรรยาไปอาบน้ำหลังบ้านผมจึงเอาอิฐบล็อกทุบที่ศีรษะ 1 ครั้ง แต่ภรรยาก็ยังท้าทายไม่หยุด จึงทุบซ้ำจนเสียชีวิต” นายพิสกล่าว

เปิดคำสารภาพผัวโหด!

บ่อส้วมที่พบศพ

นายพิสให้การต่อว่า จากนั้นนำศพภรรยาทิ้งลงบ่อส้วมหลังบ้าน ก่อนโบกปูนปิดให้สนิทป้องกันส่งกลิ่น ซึ่งตั้งใจจะฆ่าชู้ให้ตายด้วย ถ้าสำเร็จจะบอกลูกสาวคนโต และขอมอบตัว สาเหตุที่ก่อเหตุเพราะความคับแค้นใจ รับไม่ได้กับภรรยาที่คบชู้ ฆ่าให้ตายดีกว่าต้องทนอยู่ด้วยกัน

ต่อมา พ.ต.อ.กวีศักดิ์ พร้อมชุดสืบสวน ควบคุมตัวนายพิสไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยได้ไปชี้จุดบริเวณข้างโอ่งอาบน้ำ ขณะผู้ตายนุ่งผ้าถุงกระโจมอกอาบน้ำ จึงใช้อิฐบล็อกทุบตีศีรษะไป 3-4 ครั้ง จนหมดสติและเสียชีวิต ก่อนที่จะนำศพมานอนบนแคร่หลังบ้าน ในสภาพเลือดไหลออกทางศีรษะจำนวนมาก จึงใช้ผ้าซับไว้ และตัดสินใจอุ้มศพภรรยาทิ้งลงในท่อส้วมคอนกรีตลึกประมาณ 1.5 เมตร กว้างประมาณ 1 เมตร และปิดฝาโบกด้วยปูน เพื่ออำพรางศพ จากนั้นนำน้ำมาทำความสะอาดล้างเลือดเช็ดด้วยผ้า และนำเศษผ้ารวมถึงผ้าถุงเปื้อนเลือดผู้ตายไปเผาทำลาย บริเวณตอไม้หลังบ้าน ห่างกันประมาณ 30 เมตร ส่วนอิฐบล็อกที่ใช้ก่อเหตุยังมีสภาพเปื้อนเลือดติดอยู่

เปิดคำสารภาพผัวโหด!

นายพิสสารภาพ

ขณะที่น.ส.บีเล่าว่า มาหาแม่ในตอนเช้าแต่ไม่พบ ถามพ่อก็บอกว่าแม่หนีไปแล้ว พอพ่อออกไปทำงานจึงเดินดูรอบบ้านจนมาเอะใจที่ฝาบ่อส้วมถูกโบกปูนปิดใหม่ๆ เลยใช้ค้อนเคาะปูนออกพอเปิดฝาจึงพบศพแม่ในสภาพเปลือยนอนอยู่ก้นหลุม

ที่ผ่านมานายพิสเป็นคนขยันทำงานหาเงินไม่ยอมให้ภรรยาทำงานหนัก มีหน้าที่ดูแลลูกทั้ง 3 คนเท่านั้น แม้จะรู้ว่าภรรยาสวมเขาก็แกล้งเป็นรู้บ้างไม่รู้บ้าง เหตุที่ไม่ยอมหย่าขาดเพราะรักภรรยา ให้อภัยทุกครั้งที่ภรรยาไปคบคนใหม่ อีกทั้งยังมาเยาะเย้ยให้เจ็บช้ำน้ำใจประจำ ขณะที่ลูกชายคนกลางเรียนจบวิศวกรมีงานมั่นคง ครอบครัวกำลังเริ่มสบายขึ้น แต่ฟางเส้นสุดท้ายมาขาดเพราะจะเอาชายชู้มานอนในบ้านหลังใหม่ นายพิสจึงกลายเป็นฆาตกรฆ่าภรรยา ทำให้ชาวบ้านล้วนเห็นใจในชะตากรรมของครอบครัวนี้

ชนะ วสุรักคะ

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคำสารภาพผัวโหด! แค้นเมียนอกใจทุบหัวดับ ศพทิ้งบ่อส้วมโบกปูนทับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง