นายดาบร่อนหนังสือ วอนช่วยลูกสาวป่วยหนัก ขาดเงินซื้อยาเป็นความหวังได้รอด

เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อ ด.ต.วีรนันท์ จาบทอง จนท.ประจำวันคดี สน.ลาดกระบัง ได้ทำหนังสือไปถึงสมาชิกตำรวจ และมีการนำมาเผยแพร่ต่อในโลกออนไลน์ โดยนายดาบคนดังกล่าว ได้ระบุว่า อยากขอความอนุเคราะห์เงินสนับสนุนค่ายาเคมีบำบัดให้กับลูกสาว โดยทำหนังสือถึงเพื่อนสมาชิกตำรวจ พร้อมกับแนบใบรับรองแพทย์ ประวัติการรักษาด้วยยาเคมีบำบัด

 

โดยเนื้อหาขอความช่วยเหลือระบุว่า “เนื่องด้วย นางสาวภัทรกาญจน์ จาบทอง อายุ 25 ปี เป็นบุตร ของข้าพเจ้าดาบตำรวจ วีรนันต์ จาบทอง ประจำสถานีตำรวจลาดกระบัง ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลาดกระบัง เมื่อเดือน มกราคม 2560 และได้รับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์ ว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Diffuselarge B cell lymphoma ( DLBCCL ) stage III BX ในเดือน กุมภาพันธ์ 2560 จึงได้ถูกส่งตัวให้เข้ารับการรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้รักษาด้วยเคมีบำบัด (ตามเอกสารที่แนบ) มาแล้วจำนวน 7 ครั้ง ผลการรักษาไม่เป็นไปตามแผนการรักษาผู้ป่วยเริ่มไม่ตอบสนองต่อตัวยา แพทย์ที่ทำการรักษาได้เปลี่ยนสูตรยาเคมี บำบัดจนครบแล้ว แต่ร่างกายของผู้ป่วยก็ยังไม่ตอบสนองต่อตัวยา ทีมแพทย์ที่ทำการรักษาลงความเห็นว่าต้องเปลี่ยนสูตรยาเคมีบำบัดเป็น Rituximab ซึ่งเป็นตัวยาจากต่างประเทศ และเป็นตัวยาที่อยู่นอกบัญชีไม่สามารถเบิกจ่ายได้ เนื่องจากราคาแพงคือคอร์สละ 400,000 บาท (สี่แสนบาท) ซึ่งผู้ป่วยได้รับยาตัวนี้ทันภายในเวลา 2 สัปดาห์ ผู้ป่วยก็มีโอกาสหายขาดได้ เพราะเมื่อมะเร็งสงบลง แล้วทีมแพทย์ ผู้รักษาวางแผนทำการปลูกถ่ายไขกระดูก ( bone marrow transplantation) ซึ่งทำให้ผู้ป่วยหายจากโรคนี้ได้

 

ข้าพเจ้าจึงใคร่ขอความอนุเคราะห์และความเมตตา มายังสมาชิกเพื่อนตำรวจทุกท่าน ร่วมช่วยกันบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ายาเคมีบำบัดให้แก่ผู้ป่วย เพื่อเป็นการให้โอกาสและต่อชีวิตให้แก่ผู้ป่วยให้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ข้าพเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากทุกท่าน และขอขอบพระคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย” ลงชื่อด.ต.วีรนันท์ จาบทอง จนท.ประจำวันคดี สน.ลาดกระบัง เบอร์โทร0863458995 นพต.รุ่น23 กก.รร.ภ.6ปี2537 ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวได้รับการแชร์ต่อในโลกออนไลน์เพื่อส่งความช่วยเหลือไปยังครอบครัวดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ดรีมเวิลด์ส่งมอบ “ถุงเท้าคู่ใหม่ เพื่อรอยยิ้มของน้อง” พร้อมให้เด็กๆ สนุกกับเครื่องเล่นฟรีตลอดวัน
บทความถัดไปพีคเลย!! ‘ดีเจภูมิ’เจอด่าน-คุยกับตร.แบบนี้ โพสต์คลิปลงไอจี-คนเข้าไปดูบอกเสียวแทน(คลิป)