Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

นายดาบร่อนหนังสือ วอนช่วยลูกสาวป่วยหนัก ขาดเงินซื้อยาเป็นความหวังได้รอด

10 ส.ค. 2560 - 13:32 น.

เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อ ด.ต.วีรนันท์ จาบทอง จนท.ประจำวันคดี สน.ลาดกระบัง ได้ทำหนังสือไปถึงสมาชิกตำรวจ และมีการนำมาเผยแพร่ต่อในโลกออนไลน์ โดยนายดาบคนดังกล่าว ได้ระบุว่า อยากขอความอนุเคราะห์เงินสนับสนุนค่ายาเคมีบำบัดให้กับลูกสาว โดยทำหนังสือถึงเพื่อนสมาชิกตำรวจ พร้อมกับแนบใบรับรองแพทย์ ประวัติการรักษาด้วยยาเคมีบำบัด

 

โดยเนื้อหาขอความช่วยเหลือระบุว่า "เนื่องด้วย นางสาวภัทรกาญจน์ จาบทอง อายุ 25 ปี เป็นบุตร ของข้าพเจ้าดาบตำรวจ วีรนันต์ จาบทอง ประจำสถานีตำรวจลาดกระบัง ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลาดกระบัง เมื่อเดือน มกราคม 2560 และได้รับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์ ว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Diffuselarge B cell lymphoma ( DLBCCL ) stage III BX ในเดือน กุมภาพันธ์ 2560 จึงได้ถูกส่งตัวให้เข้ารับการรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้รักษาด้วยเคมีบำบัด (ตามเอกสารที่แนบ) มาแล้วจำนวน 7 ครั้ง ผลการรักษาไม่เป็นไปตามแผนการรักษาผู้ป่วยเริ่มไม่ตอบสนองต่อตัวยา แพทย์ที่ทำการรักษาได้เปลี่ยนสูตรยาเคมี บำบัดจนครบแล้ว แต่ร่างกายของผู้ป่วยก็ยังไม่ตอบสนองต่อตัวยา ทีมแพทย์ที่ทำการรักษาลงความเห็นว่าต้องเปลี่ยนสูตรยาเคมีบำบัดเป็น Rituximab ซึ่งเป็นตัวยาจากต่างประเทศ และเป็นตัวยาที่อยู่นอกบัญชีไม่สามารถเบิกจ่ายได้ เนื่องจากราคาแพงคือคอร์สละ 400,000 บาท (สี่แสนบาท) ซึ่งผู้ป่วยได้รับยาตัวนี้ทันภายในเวลา 2 สัปดาห์ ผู้ป่วยก็มีโอกาสหายขาดได้ เพราะเมื่อมะเร็งสงบลง แล้วทีมแพทย์ ผู้รักษาวางแผนทำการปลูกถ่ายไขกระดูก ( bone marrow transplantation) ซึ่งทำให้ผู้ป่วยหายจากโรคนี้ได้

 

ข้าพเจ้าจึงใคร่ขอความอนุเคราะห์และความเมตตา มายังสมาชิกเพื่อนตำรวจทุกท่าน ร่วมช่วยกันบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ายาเคมีบำบัดให้แก่ผู้ป่วย เพื่อเป็นการให้โอกาสและต่อชีวิตให้แก่ผู้ป่วยให้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ข้าพเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากทุกท่าน และขอขอบพระคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย" ลงชื่อด.ต.วีรนันท์ จาบทอง จนท.ประจำวันคดี สน.ลาดกระบัง เบอร์โทร0863458995 นพต.รุ่น23 กก.รร.ภ.6ปี2537 ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวได้รับการแชร์ต่อในโลกออนไลน์เพื่อส่งความช่วยเหลือไปยังครอบครัวดังกล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

"เชฟโรเลต" รูดม่าน แจงด่วน! ปิดฉาก ขายโรงงาน เลิกจำหน่าย-ผลิตรถในไทย!


2
post-thumb

โยกเยก วิวาห์หวาน เจ้าสาว น้ำตาไหล เกินฝัน ผู้ใหญ่คนบันเทิงร่วมยินดี


3
post-thumb

แม่ใบเฟิร์น ก็ช็อก ลูกคนตรงไม่คบซ้อน เจโม่ กลับบ้านแฟน คืนรถ-เคลียร์สัมพันธ์


4
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


5
post-thumb

แพท ตัดสินใจคุย โอ๊ต ใจตรงกันไหม ได้ข้อสรุปความสัมพันธ์ หลังแฟนๆจิ้นมานาน


6
post-thumb

เฟี้ยว์ฟ้าว ทำบุญยกฉัตร ถูกหวย 52 ใบ เผยที่มาเลขเด็ด แฟนๆขอบคุณให้โชค


7
post-thumb

สัปดาห์นี้หนาวแน่! กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน อุณหภูมิลดฮวบ ระวังอันตราย


8
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


9
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


10
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พภาพที่อัลบั้มภาพ นายดาบร่อนหนังสือ วอนช่วยลูกสาวป่วยหนัก ขาดเงินซื้อยาเป็นความหวังได้รอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง