‘ชัชชาติ’ลุยการเมืองต่อ จับตาใกล้วันชิงผู้ว่าฯ กทม. : ข่าวข้น คนเข้ม

‘ชัชชาติ’ลุยการเมืองต่อ จับตาใกล้วันชิงผู้ว่าฯ กทม

 

‘ชัชชาติ’ลุยการเมืองต่อ จับตาใกล้วันชิงผู้ว่าฯ กทม.

คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

โดย สันตะวา

‘ชัชชาติ’ลุยการเมืองต่อ จับตาใกล้วันชิงผู้ว่าฯ กทม. – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด เสาะแสวงอสัตย์ผอง ผ่าทิ้ง ฉบับนี้ตรงกับ วันศุกร์ที่ 10 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 7 ค่ำ เดือน 6 ปีกุน…

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์จุลจอมเกล้า ฝ่ายใน ชั้น ทุติยจุลจอมเกล้าวิเศษ และ เหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ 10 ชั้นที่ 2 แก่ คุณพลอยไพลิน เจนเซน และ คุณสิริกิติยา เจนเซน พระธิดาใน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ตามประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา…

ไม่ได้สืบทอดอำนาจ แต่ดูจาก โฉมหน้า-รายชื่อ ผู้ที่คาดว่าจะได้รับแต่งตั้งเป็น สมาชิกวุฒิสภา ชุดใหม่ ส่วนใหญ่มาจาก แม่น้ำ 5 สาย ที่เคยค้ำจุนอำนาจ คสช. และพรรคพวกเพื่อนฝูงกลุ่มผู้มีอำนาจ ตั้งกันเอง ยกมือให้พวกกันเอง…

เตรียมจัดสรรแบ่งโควตาเก้าอี้กันแล้ว พลังประชารัฐ จ่อฟอร์มครม.ทันที คาดว่ากลุ่มที่จะได้ตำแหน่ง รัฐมนตรี แน่ๆ ประกอบด้วย กลุ่ม 4 อดีตรัฐมนตรี ที่ลาออกไปตั้งพรรค กลุ่มกปปส. นำโดย ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และ พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รวมทั้งกลุ่ม สามมิตร นำโดย สมศักดิ์ เทพสุทิน กับ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ สุดท้ายคือ กลุ่มบ้านริมน้ำ ของ สุชาติ ตันเจริญ ที่ขอจองเก้าอี้ประธานสภา ผู้แทนราษฎร…

กลับมาแล้ว เสร็จจากภารกิจ บินไปเยี่ยมเยือน อยู่เป็นเพื่อนลูกชายในต่างประเทศ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ลุยการเมืองต่อทันที ลงพื้นที่จังหวัดชุมพรรับฟังปัญหาชาวสวนปาล์ม ร่วมกับ กิตติรัตน์ ณ ระนอง และ ลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ในนามคณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย ผลักดัน ไบโอดีเซล บี-100 จับตาใกล้วันศึกชิง ผู้ว่าฯกทม. คงจะมีข่าวใหญ่ให้ฮือฮา…

น่าติดตาม เช่นกัน การเลือกตั้งซ่อมเขต 8 เชียงใหม่ แทน สุรพล เกียรติไชยากร หนึ่งเดียวส.ส.ที่ถูกกกต.แจกใบส้ม เพื่อไทย ไม่มีสิทธิ์ส่งผู้สมัครลงสู้ การแข่งขันก็จะอยู่ที่ พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งได้มาเป็นลำดับที่ 3 กับ พลังประชารัฐ ที่คะแนนมาที่ 2 เกมนี้อ่านไม่ยาก ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย น่าจะเทเสียงให้ พรรคสีส้ม ผนึกเขี่ยทิ้ง พปชร. ส่วน ประชาธิปัตย์ ใช้ผู้สมัครหน้าใหม่ คราวที่แล้วได้คะแนนไม่มาก ไม่น่ามีลุ้น…

ข่าวดีของนักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย วิบูลย์ บุญภัทรรักษา ยืนยันเองว่า ไผ่ ดาวดิน หรือ จตุภัทร บุญภัทรรักษา ลูกชาย จะได้อิสรภาพ พ้นโทษและได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 10 พ.ค.นี้ บรรดามิตรรัก พี่น้อง ผองเพื่อนไปรอรับขวัญและให้กำลังใจกันได้…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 น. ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ กรมการข้าว จัดงาน “ข้าวนอกนา” เสนอเส้นทางของข้าวต่อยอดกลายเป็นสินค้าแปรรูป เปิดพื้นที่ให้ ชาวนาตัวจริงนำข้าวคุณภาพดีมาขาย ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ จัดถึง 20 พ.ค.…

13.00 น. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ฯ เปิดตัวภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ “ธ สว่างในใจ ไทยทั้งชาติ” ซีเอ็มซี พริวิเลจ เลานจ์, โรงหนังไอคอน ซีเนคอนิค ไอคอนสยาม…

แจ้งข่าวล่วงหน้า สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ซีอีโอ (ร่วม) บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ประธานฉลองสมรส ภัคนิจ แดงสุภา-ปวริศ เอื้ออมรวนิช ห้องแกรนด์บอลรูม อินเตอร์คอนติเนนตัล วันที่ 12 พ.ค. เวลา 11.30 น.…

 คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม โดย สันตะวา

…อ่าน…

บทความก่อนหน้านี้ผู้หญิงเมียนมา ถกประเด็น “ภรรยาที่ดี” หรือ “ทาส” ของสามี
บทความถัดไป“ดร.ก้อง” คอนเฟิร์ม “SAT Sports Expo 2019” จัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษคับคั่ง