เพื่อไทย จ่อถกสู้เลือกตั้งท้องถิ่น-ผู้ว่าฯกทม. 7 พ.ค.นี้ หนุน ‘ชัชชาติ’ สู้สนามกทม.!

เพื่อไทย เตรียมถกสู้ เลือกตั้งท้องถิ่น-ผู้ว่าฯกทม. 7 พ.ค.นี้! แกนนำพรรคหนุน ‘ชัชชาติ’ สู้ศึกสนามกทม. ชี้เหมาะสมที่สุด เผยเหตุผลถกช่วงนี้ จำเป็นต้องวางตัวผู้ที่จะลงสมัคร

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า เนื่องจากพรรคเพื่อไทย (พท.) ยังไม่ได้พูดคุยกันอย่างเป็นทางการเรื่องการส่งตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ดังนั้น ในวันที่ 7 พ.ค.นี้ ซึ่งพรรคจะประชุมเกี่ยวกับเรื่องนโยบายท้องถิ่น และอาจมีการหยิบยกเรื่องการส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. รวมถึงการวางตัวคณะทำงานขึ้นมาพูดคุยด้วย เพราะผู้ว่าฯ กทม.คือส่วนหนึ่งในหมวดท้องถิ่น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า อย่างไรก็ตามแม้ไม่ได้คุยกันอย่างเป็นทางการ แต่แกนนำและผู้ใหญ่ในพรรคหลายคนก็มีท่าทีสนับสนุน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ ของพรรค เพราะการที่พรรคจะส่งใครลงสมัครย่อมหวังผลว่าจะได้รับเลือก ซึ่งมองดูแล้วในพรรคเวลานี้ยังไม่เห็นใครเหมาะสมไปกว่านายชัชชาติ

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ทั้งนี้ เหตุที่พรรคต้องหยิบยกเรื่องท้องถิ่นขึ้นมาถกในช่วงนี้ เพราะเวลาใกล้เข้ามาแล้ว ในขณะที่พรรคถูกดำเนินการทุกทาง จึงมีความจำเป็นต้องวางตัวผู้ที่จะลงสมัครระดับท้องถิ่นไว้แต่เนิ่นๆ เพราะกว่าจะมีการตอบรับจากตัวบุคคล ต้องให้เวลาคนที่ถูกทาบทามตัดสินใจ เพราะหลายคนต้องประเมินและชั่งใจการลงมาเล่นการเมืองในช่วงเวลาแบบนี้

บทความก่อนหน้านี้‘คิม’ขอเวลาอีก 3 ปีแต่ง‘หมาก’ ไร้กังวลฝ่ายชายรอนาน-รู้ ใจกันอยู่
บทความถัดไปร้องเสียงหลง! สมคิด พุ่งโดดเอาหัวกระแทก มีก้า จนหมุน แฟนคลับแห่เป็นห่วง(คลิป)