Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

ถกมาราธอน-บัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับรองผบก.-สารวัตร

24 พ.ย. 2562 - 00:00 น.

ถกมาราธอน-บัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับรองผบก.-สารวัตร

คอลัมน์ ยุทธจักรแปดแฉก

ยุทธจักรแปดแฉก – ถกกันมาราธอน สำหรับการประชุมพิจารณาจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับรองผบก.-สารวัตร ‘บิ๊กแป๊ะ’ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เรียกผู้บัญชาการ 28 หน่วยเข้าให้ข้อมูลถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งทดแทนตำแหน่งที่เกษียณอายุราชการ โยกสลับระนาบเดียวกันและแต่งตั้งตำแหน่ง สูงขึ้น กว่า 1,000 ตำแหน่ง โดยเป็นการประชุมนานกว่า 12 ช.ม. ก่อนให้แต่ละกองบัญชาการส่งบัญชีมายังสำนักงานกำลังพลตรวจสอบ ภายในวันที่ 27 พ.ย. เพื่อให้ผบ.ตร.และผบช.มีคำสั่งแต่งตั้ง โดยให้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 2 ธ.ค. ...●

กำลังใจจาก ‘บิ๊กแป๊ะ’ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร. และคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินซ่อมแซมและบำรุงขวัญตำรวจ และนักเรียนโรงเรียนตชด. อ.บ่อเกลือ จ.น่าน เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี คล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รวมทั้งยังได้ตรวจสอบความ เสียหายของอาคารเรียนและอาคารที่พัก หลังเกิดแผ่นดินไหวในสปป.ลาว โดยแรงสั่นสะเทือนมาถึงเมืองไทยและสร้างความเสียหายให้กับอาคารเรียนในหลายจุด ก่อนสั่งการให้เร่งซ่อมแซมโดยด่วน...●

บุกทลายท่อแว้น ‘บิ๊กเด่น’ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผบ.ตร. ในฐานะผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปข.ตร.) นำกำลังตรวจค้นและอายัดท่อไอเสียไม่มีเครื่องหมาย มอก. เครื่องมือผลิตท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ และอื่นๆ อีก 10,936 ชิ้น ปฏิบัติการครั้งนี้เพื่อกวาดล้างท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน และป้องปรามเด็กแว้นที่ออกมาตระเวนประลองความเร็วตามท้องถนน หากพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการรวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะหรือพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถในทาง แจ้งข้อมูลหรือเบาะแสได้ทางสายด่วน 1599 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 หรือส่งคลิปวิดีโอทางเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชี่ยลมีเดีย ศปข.ตร.ได้ตลอด 24 ช.ม. ...●

ยุทธจักรแปดแฉก

ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์

สตม.กวาดล้างพระเก๊ ‘บิ๊กอู๊ด’ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รองผบช.สตม. พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 และตม.จว.กระบี่ นำกำลังตรวจสอบพระสงฆ์ชาวกัมพูชา 4 รูป หลังเดินบิณฑบาตเรี่ยไรเงินจากชาวบ้าน ตรวจสอบไม่มีหนังสือ เดินทางและลักลอบเข้ามาในไทย จึงเตรียมส่งตัวกลับประเทศ จากนั้นยังขยายผลไปยังหนุ่มไทยที่มีพฤติกรรมแต่งกายเป็นพระสงฆ์และตระเวนเรี่ยไรเงินเช่นกัน จึงไปตรวจสอบและนำตัวมาสอบสวน ค้นในกระเป๋าเจอยาบ้า 5 เม็ด สารภาพไม่ได้บวชเป็นพระ เพียงนำจีวรมาสวม เพื่อขอเรี่ยไรเงินทำบุญ แต่เมื่อได้เงินมาจะนำไปซื้อยาบ้าไว้เสพ และส่งเงินที่เหลือให้ครอบครัว...●

ยุทธจักรแปดแฉก

สมพงษ์ ชิงดวง

ปิดตำนานราชาเหล้าปลอม พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. แถลงจับกุม นายชาน ฟาต ยาต หรือเดวิด อายุ 63 ปี ชาวมาเลเซีย เจ้าของฉายาราชาเหล้าปลอม ผู้ต้องหาปลอมเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นซึ่งจดทะเบียน และผลิตสุราต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะกำลังนำสุราต่างประเทศยี่ห้อต่างๆ ไปส่งให้ลูกค้า บริเวณลานจอดรถห้างดังย่านบางกะปิ พร้อมของกลางอุปกรณ์ประเภทฝาจุกลูกแก้วของสุราต่างประเทศราคาแพงหลายยี่ห้อ แสตมป์อากรปลอม เครื่องอุปกรณ์ปิดผนึกฝาจุกลูกแก้ว และกล่องพร้อมลังที่ใช้ในการบรรจุสุราต่างประเทศอีกจำนวนมาก...●

ยุทธจักรแปดแฉก

เนติ วงษ์กุหลาบ

ตามรวบพ่อเลี้ยงหื่น ‘ผกก.โฟล์ค’ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลัง จับกุมพ่อเลี้ยงวัย 59 ปี ก่อเหตุขืนใจลูกเลี้ยงวัย 14 ปี แถมข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร ไม่งั้นจะฆ่าให้ตาย สุดท้ายเพื่อนบ้านทนเห็นพฤติกรรมเช่นนี้ไม่ไหวจึงแจ้งตำรวจ แต่พ่อเลี้ยงหื่นไหวตัวหลบหนีคดีมานานกว่า 15 ปี กระทั่งตำรวจกองปราบฯได้เบาะแสว่าหลบมา กบดานในจ.พัทลุง แต่ตอนนี้พิการเดินไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังตามล็อกตัวไว้ได้ เค้นสอบสารภาพที่ทำลงไปเพราะเมาเหล้า ตอนนี้สำนึกผิดแล้วและพร้อมชดใช้กรรมที่ก่อขึ้นทั้งหมด...●

พิทักษ์ 001

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ถกมาราธอน-บัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับรองผบก.-สารวัตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง