ผบ.ทสส. กำชับทหารวางตัวเป็นกลาง มีสติในการเลือกตั้ง ชี้หาเสียงในค่ายได้ ถ้าขออนุญาต

ผบ.ทสส. กำชับทหารวางตัวเป็นกลาง มีสติในการเลือกตั้ง
ชี้หาเสียงในค่ายได้ ถ้าขออนุญาต

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ (บก.ทร.) วังเดิม พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองทัพไทย กล่าวภายหลังการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพที่มีพล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เป็นประธานการประชุมว่า ผบ.ทสส.ได้เน้นย้ำในที่ประชุมให้ทุกหน่วยไปกำชับกำลังพลและครอบครัววางตัวเป็นกลางทางการเมืองและมีสติในการเลือกตั้งครั้งนี้ พร้อมทั้งให้ความร่วมมือสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการเลือกตั้งให้เกิดความเรียบร้อยและเกิดความยุติธรรม

พล.ต.กฤษณ์ กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่ทหารจะสนธิกำลังตำรวจและพลเรือน ดูแลประชาชนและเจ้าหน้าที่ในช่วงการเลือกตั้งให้เกิดความปลอดภัยในการลงพื้นที่ รวมทั้งต้องทำทุกอย่างให้เกิดความเท่าเทียมกันในทุกพรรคการเมือง ส่วนที่พรรคการเมืองต้องการเข้ามาหาเสียงหรือใช้พื้นที่ภายในหน่วยทหารนั้น จะต้องทำหนังสือขออนุญาตเข้ามาตามระเบียบก่อน ทั้งนี้ ทางกกต.ยังไม่ได้มีการประสานขอให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปช่วยดูแลเกี่ยวกับการเลือกตั้งครั้งนี้

ขณะที่พ.อ.หญิง ฉัตรรพี พูนศรี รองโฆษกกองทัพไทย กล่าวว่า นอกจากนี้ ผบ.ทสส. ยังได้กำชับให้กำลังพลสนับสนุนการเลือกตั้ง โดยออกไปใช้สิทธิ์ตามหน้าที่ของพลเมืองไทย

บทความก่อนหน้านี้‘หม่อมเจ้าจุลเจิม’ แนะประชาชน อย่าเลือก พรรคที่ไม่เห็นคุณค่า ของสถาบัน
บทความถัดไปสะพรึง!! ชาวเน็ตกรี๊ด ‘สิตางศุ์’ ถอดเสื้อถ่ายรูปสยิว นัวเนียหนุ่มร่างเปลือย วิจารณ์ยับ