Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

เลขาฯกพ. ลุยพัฒนาบุคลากรภาครัฐ ผ่านมหกรรม การศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 16

20 ต.ค. 2562 - 19:00 น.

เลขาฯกพ. ลุยพัฒนาบุคลากรภาครัฐ ผ่านมหกรรม การศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 16

วันที่ 20 ต.ค. ม.ล.พัชรภากร เทวกุล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(ก.พ.) เผยว่า สำนักงาน กพ.เตรียมจัดงานมหกรรมด้านการศึกษาต่อต่างประเทศครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี งานเดียวที่รวมแหล่งข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศ แหล่งทุนการศึกษามากที่สุด พร้อมดึง 344 สถาบัน จาก 23 ประเทศทั่วโลก

จากโซนอังกฤษ ยุโรป อเมริกา แคนาดา และ เอเชีย พบปะพูดคุย และให้คำปรึกษาแก่นักเรียน นักศึกษา พร้อมรวบรวมทุนการศึกษา จากมหาวิทยาลัยชั้นนำต่าง ๆ ทั่วโลก อาทิ มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต สถาบันเทคโนโลยีอิลลินอยส์ มหาวิทยาลัยโตรอนโต สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยเร้ดดิ้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย

ม.ล.พัชรภากร กล่าวว่า ตามวิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้นการบริหารทรัพยากรบุคคลภาครัฐประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพ ได้รับความเชื่อมั่น และเป็นแบบอย่างที่ดีทั้งในระดับประเทศและระดับโลก รวมถึงบทบาทภารกิจสำคัญของสำนักงาน กพ. คือการดูแลจัดการการศึกษาที่รับผิดชอบมาอย่างยาวนานนั้น ทำให้สำนักงาน กพ. มีองค์ความรู้และเครือข่ายด้านการศึกษาต่อต่างประเทศอย่างกว้างขวาง ประกอบกับเป็นหน่วยงานภาครัฐเพียงแห่งเดียวที่ให้บริการในเรื่องดังกล่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จึงได้รับความเชื่อถือจากผู้ปกครอง นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจ เสมอมา ด้วยความเป็นหน่วยงานที่ให้บริการปรึกษา แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศอย่างเป็นกลาง โดยไม่มีผลประโยชน์แฝงเร้น นอกจากจะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครองแล้ว ยังจะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในการตัดสินใจเพื่อลงทุนด้านการศึกษาและพัฒนาตนเอง ทำให้การตัดสินใจเป็นไปอย่างรอบคอบ รอบด้าน และหลากหลาย มากขึ้น

เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(ก.พ.) กล่าวว่า สำนักงาน กพ. จึงได้ร่วมกับสถาบันการศึกษาต่างประเทศชั้นนำ ในการจัดมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ภายใต้แนวคิด “Happy Studying Abroad” ประสบการณ์ดี ๆไม่ได้มีแค่ในห้องเรียน โดยมุ่งหวังให้นักเรียน นักศึกษาที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้รับประสบการณ์ทั้งในและนอกห้องเรียนอย่างมีความสุขครบทุกองศามิติ ทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตส่วนตัว และการศึกษา

"การเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปเรียนต่อเป็นจุดเน้นสำคัญ เราอยากให้นักเรียน เลือกให้ถูกจริตของแต่ละคน คือ เลือกที่เรียนให้เข้ากับ lifestyle และการใช้ชีวิต เช่น ชอบอยู่อย่างสงบเงียบ ก็อาจเลือกเมืองเล็ก แต่ถ้าคนเบื่อง่ายอาจเลือกไปเรียนในเมืองใหญ่ บางคนชอบเชียร์กีฬาก็อาจเลือกมหาวิทยาลัยที่ดังในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยประเภทต่าง ๆ เป็นต้น" ม.ล. พัชรภากรกล่าว

ม.ล. พัชรภากร กล่าวต่อว่า เตรียมข้อมูลเหล่านี้ไว้สำหรับเลือกมหาวิทยาลัย ที่จะไม่สามารถหาได้จากในอินเทอร์เน็ตแน่นอน รวมข้อมูลการเรียน กิจกรรมนอกห้องเรียนเพื่อเสริมประสบการณ์ชีวิตมากที่สุด โซนรับปรึกษาทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ รับสมัครทุนรัฐบาล กว่า 500 ทุน

แบ่งเป็นทุนสำหรับบุคคลทั่วไป เพื่อไปศึกษาต่อปริญญาโท และ ปริญญาเอก และทุนUiS สำหรับนักศึกษา ปี3 เพื่อไปเรียน ปี4 พร้อมทดลองทำข้อสอบฟรี ภายในงานอีกด้วย รวมถึงเปิดมุมมองใหม่ จากรุ่นพี่ที่เคยไปเรียนในประเทศต่างๆของโลก ในมุมรุ่นพี่ และ พบกับ รุ่นพี่รับเชิญอย่าง KAYAVINE (เรียนต่อ USA, UK) & JAYSBABY FOOD (เรียนเกาหลี)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เลขาฯกพ. ลุยพัฒนาบุคลากรภาครัฐ ผ่านมหกรรม การศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 16
ข่าวที่เกี่ยวข้อง