‘เทพไท’ แนะ แกนนำ ปชป. คุย ‘บิ๊กป้อม’ เคารพความเห็นต่าง ไม่ใช่สั่งแล้วต้องทำตาม

‘เทพไท’ แนะ แกนนำ ปชป. คุย ‘บิ๊กป้อม’ เคารพความเห็นต่าง ไม่ใช่สั่งแล้วต้องทำตาม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่รัฐสภา นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้แกนนำพรรคประชาธิปัตย์กำราบตนเอง หลังชอบพูดโจมตีรัฐบาลว่า เรื่องนี้แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ต้องไปทำความเข้าใจกับพล.อ.ประวิตร ด้วยว่า ตนกำลังทำหน้าที่ในฐานะผู้แทนราษฎรอยู่ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการโจมตีรัฐบาล

“พล.อ.ประวิตร ต้องเคารพความเห็นต่างของสมาชิก ไม่ใช่ว่าผู้มีอำนาจต้องการอย่างไรแล้วต้องทำตาม จะมาสั่งซ้ายหัน ขวาหัน แล้วต้องหันตาม สิ่งเหล่านี้ถือเป็นบรรยากาศทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นผู้กำหนดเอง ซึ่งที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ก็ให้เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นกับส.ส.ทุกคน”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายเทพไท ยืนยันว่า การแสดงความเห็นของตน ไม่ได้ทำผิดมติพรรคหรือทำผิดข้อตกลงในการเข้าร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด เพราะที่ผ่านมา นอกจากเห็นต่างในกรณีญัตติขอตั้งคณะกมธ.วิสามัญศึกษาผลกระทบจากคำสั่ง คสช.ตามมาตรา 44 ซึ่งถือเป็นญัตติพรรค ตนก็โหวตตามมติของพรรคร่วมรัฐบาลทั้งสิ้น แม้แต่ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ที่มีข้อตำหนิเยอะแยะ รวมไปถึงญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พรรคฝ่ายค้านกำลังจะยื่นต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร

“หากรัฐมนตรีที่ถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ หักล้างสิ่งที่ฝ่ายค้านกล่าวหาได้ ตนก็พร้อมสนับสนุน เว้นเสียแต่คำชี้แจงของรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่ชัดเจน ฝ่ายค้านมีหลักฐานถึงขนาดมีใบเสร็จมาแสดง ตนก็ไม่สามารถโหวตให้ได้ เพราะถือเป็น 1 ใน 3 เงื่อนไขของพรรคประชาธิปัตย์ในการเข้าร่วมรัฐบาลในการไม่ยอมรับให้มีการทุจริตคอร์รัปชั่น” นายเทพไท กล่าว

บทความก่อนหน้านี้หวงก้าง! หนุ่มหึงโหด เห็นภาพบาดตาแฟนเก่ากับชายอื่น ยกพวกพังห้อง แทงไม่ยั้ง
บทความถัดไปเสี่ยปาน30ล้าน ให้กำลังใจ น้าเขียว เตียงหัก เมียถูกหวย12ล. โต้จ้างหย่า รอพิสูจน์ใครโกหก