Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

แอดมิน "เพจเชียร์ลุง" โผล่มอบจดหมายน้อย จากงาน "เดินเชียร์ลุง" ส่งกำลังใจ 'บิ๊กตู่'

14 ม.ค. 2563 - 17:15 น.

แอดมิน "เพจเชียร์ลุง" โผล่มอบจดหมายน้อย จากงาน "เดินเชียร์ลุง" ส่งกำลังใจ 'บิ๊กตู่'

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่หน้าประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล ถนนพิษณุโลก กลุ่มแอดมินเพจ “เชียร์ลุง” นำโดย น.ส.วนิษนันท์ ศรีบวรธนกฤต หรือ แอดมินเจน ได้ขนกระดาษโพสต์อิทที่ผู้ร่วมกิจกรรม “เดินเชียร์ลุง” ซึ่งจัดที่สวนลุมพินี เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา เขียนข้อความให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จำนวน 5,000 ใบ มามอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ โดยมีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับมอบ

โดย น.ส.วนิษนันท์ กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมกว่า 20,000 คน ซึ่งมากเกินความคาดหมาย ซึ่งถือว่าน่าดีใจแทนพล.อ.ประยุทธ์ สำหรับข้อความทั้งหมดที่พวกตนมามอบให้ในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ประชาชนส่วนหนึ่งเขียนถึงนายกฯ พร้อมขอฝากบอกนายกฯด้วยว่า เมื่อใดก็ตามที่นายกฯ เหนื่อย ขอให้หยิบข้อความเหล่านี้มาอ่าน เพราะข้อความทั้งหมดเป็นความรักจากประชาชนที่ต้องการส่งถึงนายกฯ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่กลุ่มผู้จัดงาน “วิ่งไล่ลุง” จะจัดกิจกรรมที่จ.เชียงใหม่ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ ฝ่ายผู้จัดงาน“เดินเชียร์ลุง” จะไปจัดงานในจังหวัดอื่นๆ ด้วยหรือไม่ น.ส.วนิษนันท์ กล่าวว่า เราเป็นเพจเล็กๆ ไม่ได้มีกำลังที่จะไปดูแลที่ต่างจังหวัด แต่มีผู้ติดตามเพจของเรามาขอให้ไปจัดงานในพื้นที่อื่นด้วย ซึ่งตนแจ้งไปว่าสามารถให้คำแนะนำแก่แนวร่วมคนอื่นๆ ที่อยากจะจัดได้ เพราะทุกคนมีสิทธิ์แสดงออกทางการเมือง ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่อยากจะจัดงานต้องไปขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ให้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ถ้าอีกกลุ่มต้องการจะจัดกิจกรรมลักษณะนั้นในที่กรุงเทพฯ ฝ่ายเราก็พร้อมจะจัดงานของเราอีกครั้งเช่นกัน

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่าไม่อยากให้กลุ่มเชียร์และกลุ่มไล่ออกมาจัดกิจกรรมอีก เพราะเกรงว่าจะทำให้ประชาชนแตกเป็น 2 ฝ่าย น.ส.วนิษนันท์ กล่าวว่า ไม่แตกแยก เพราะเราพยายามจะรักษาพื้นที่ โดยไม่มีนโยบายที่จะทะเลาะกัน ซึ่งตนมีเพื่อนทั้งคนที่อยู่ในฝ่ายเชียร์และอีกฝ่าย หลังเลิกกิจกรรมภารกิจตามระบอบประชาธิปไตย ทุกคนก็มารับประทานอาหารด้วยกันได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แอดมิน "เพจเชียร์ลุง" โผล่มอบจดหมายน้อย จากงาน "เดินเชียร์ลุง" ส่งกำลังใจ 'บิ๊กตู่'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง