Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

บิ๊กป้อมเปิดงานมหกรรมสุขภาพดีหาดใหญ่4.0 ปลื้มกองเชียร์ชูป้ายรับ

31 ก.ค. 2563 - 17:21 น.

เวลา 15.20 น. วันที่ 31 ก.ค. เวทีศาลากลางน้ำ สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิด “งานมหกรรมสุขภาพดีหาดใหญ่ไทยแลนด์ 4.0” โดยมีผู้บริหารส่วนราชการ ผู้นำส่วนท้องถิ่น และประชาชนเข้าร่วมงาน

โอกาสนี้ รองนายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีที่ได้มาเป็นประธานเปิดงาน ฯ ว่า การระบาดใหญ่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในระยะเวลาประมาณ 5 เดือน นับตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมา จนถึงปัจจุบันต้องยอมรับว่าประเทศไทย และคนไทยได้รับผลกระทบอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ จากการหยุดชะงัก และการชะลอตัวของกิจกรรมต่าง ๆ ทางเศรษฐกิจ และเกิดชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal ที่ทำให้เราทุกคน ต้องปรับตัวกันในหลาย ๆ ด้าน องค์การอนามัยโลก ได้ประกาศให้ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็น “การระบาดใหญ่” หลังจากที่เชื้อลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ในทุกภูมิภาคของโลก ซึ่งหมายความว่าประเทศไทย ไม่ได้เป็นประเทศเดียวในโลก ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้

รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ประเทศไทย เป็นประเทศหนึ่ง ที่ได้รับการยอมรับในระดับต้น ๆ ว่า สามารถรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากมาตรการหลายมาตรการที่รัฐบาลได้ออกมาในช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้ว สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง ที่เป็นปัจจัยของความสำเร็จ คือ ความร่วมมือร่วมใจ ของพี่น้องคนไทย ขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย และพี่น้องประชาชนทุกคน วันนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของประเทศไทย ได้คลี่คลายลงในระดับที่น่าพอใจแล้ว รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการ เพื่อให้ประชาชน สามารถดำเนินชีวิต และประกอบกิจการได้มากขึ้น เพื่อให้มีการเร่งพัฒนาและฟื้นฟู สภาวการณ์ด้านต่างๆ โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และการท่องเที่ยว ให้กลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ ทุกฝ่ายยังจะต้องร่วมกันดำเนินการตามแนวทาง และแผนการดำเนินงานอย่างเป็นระบบ เพื่อให้เกิดความรอบคอบ และเป็นไปอย่างระมัดระวัง

รองนายกรัฐมนตรีกล่าวชื่นชมและขอขอบคุณเทศบาลนครหาดใหญ่ ที่สนองนโยบายการฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่ ในฐานะที่หาดใหญ่เป็นแหล่งธุรกิจท่องเที่ยวที่สำคัญ สร้างรายได้ให้แก่จังหวัดสงขลา และประเทศไทยในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรมนี้ ถือว่าเป็นการปลุกกระแส การดูแลสุขภาพของพี่น้องประชาชน ช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันด้านสุขภาพ ให้แก่ตนเองอีกทางหนึ่งด้วย หวังว่าเราทุกคน จะใช้ชีวิตต่อไปด้วยความ ไม่ประมาท ระมัดระวัง ดูแลตนเอง ตามแนวทางที่ถูกต้อง จนกว่าสถานการณ์ของโรค โควิด-19 จะสิ้นสุดลงเข้าสู่ภาวะปกติ

จากนั้น รองนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะนั่งรถกอล์พเยี่ยมชมบูธภายในงาน ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อมเปิดงานมหกรรมสุขภาพดีหาดใหญ่4.0 ปลื้มกองเชียร์ชูป้ายรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง