ทบ.จัดทัพ 341 ผู้พัน ‘หลานป๋า-หลานมาร์ค’ขยับ พร้อมปรับทัพหมวกแดง – ผบ.ฉก.90

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ลงนามในคำสั่งกองทัพบกที่ 691/2560 เรื่องให้นายทหารรับราชการและปรับระดับเงินเดือน โดยอาศัยอำนาจตามข้อบังคับกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการบรรจุ ปลด ย้าย เลื่อนและลดตำแหน่งข้าวราชการกลาโหม พ.ศ. 2502 หมวด 2 ข้อ 5 (2) ให้นายทหารรับราชการและปรับระดับเงินเดือน จำนวน 341 นาย

มีตำแหน่งที่น่าสนใจ อาทิ พ.อ.ภานุมาศ คล้ายมงคล รองเสนาธิการกองพลพัฒนาที่ 1 เป็นผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 11 พ.ท.วัชรภ บุรินทร์วัฒนา ผู้บังคับกองพันที่ 1 กรมทหารราบที่ 9 เป็นเสนาธิการกรมทหารราบที่ 9 พ.ท.สุทธิชัย พร้อมเจริญ ผู้บังคับกองพันที่ 102 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รอ. เป็นเสนาธิการกรมปืนใหญ่ที่ 2 รอ.

พ.อ.วินิจ สว่างเนตร รองผู้บังคับการกรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 9 เป็นรองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 9 พ.ท.พรรณศักย์ เพรียวพานิช ผู้บังคับกองพันที่ 1 กรมทหารราบที่ 29 เป็นเสนาธิการกรมทหารราบที่ 19 พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผู้บังคับการกรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 9 เป็นรองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 19

พ.ท.จักร วราภิรมย์ รองผู้บังคับกองพันสารวัตรทหารที่ 11 เป็นผู้บังคับกองพันสารวัตรทหารที่ 11 พ.ท.ธีระยุทธ์ สายยืด ผู้บังคับกองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 เป็นผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 33 พ.อ.รังสรรค์ คุ้มราศี เสนาธิการกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 เป็นรองผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4

พ.ท.ไมตรี ศรีสันเทียะ ผู้บังคับกองพันที่ 10 กรมทหารม้าที่ 2 เป็นผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 31 พ.ท.นันทภพ ไชยสงค์ หัวหน้าหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็นผู้บังคับกองพันปฏิบัติการจิตวิทยา พ.ท.วิทูรพร เดชมงคลวัฒนา หัวหน้าศูนย์สงครามพิเศษ เป็นผู้บังคับกองพันกรมรบพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ

พ.อ.อรรถกร ด่านสกุล หัวหน้าส่วนการสงครามพิเศษ กองพลรบพิเศษที่ 1 เป็นผู้บังคับกองพันปฏิบัติการพิเศษหรือ หน่วยเดิมคือ ฉก.90 พ.อ.เปรียว ติณสูลานนท์ รองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 5 หลานชายของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นรองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 45 พ.อ.พงศ์ณุภา หรือเสธ.แก๊ก เวชชาชีวะ รองเสนาธิการกองพลทหารม้าที่ 2 รอ. หลานนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ เป็นรองผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์

คำสั่งทบ. 691 อ่านรายละเอียดที่นี่

คำสั่งทบ. 692 อ่านรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้อาศัยชำนาญพื้นที่! รวบแม่บ้านโรงแรมดัง ตั้งแก๊งลักทรัพย์นักท่องเที่ยว ปาดน้ำตาอ้างจำเป็น
บทความถัดไปลูกน้องแฉนาที ‘โมนา’ฆ่าโหด ‘น้องน้ำ’ที่กทม. ก่อนช่วยกันแบกศพขึ้นรถไปฝั่งอำพราง (คลิป)