ส.ว.จ่อหารือ ทบทวน "แผนปฏิรูปประเทศ" รับมือวิกฤติ โควิด 19

19 เม.ย. 2564 - 11:46 น.

“พรเพชร” จ่อหารือ ส.ว. ทบทวนแผนปฏิรูปประเทศ รับมือ โควิด-19 ลดการลงพื้นที่ – เน้นประชุมออนไลน์ ยัน ไม่ได้ใช้อภิสิทธิ์ขอฉีดวัคซีนตามที่โดนกล่าวหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (19 เม.ย.) ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุมวิปวุฒิสภา เพื่อวางมาตรการรับมือการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งการลดการลงพื้นที่พบปะประชาชน งดการประชุมกรรมาธิการบางคณะ และปรับเปลี่ยนการประชุมเป็นระบบออนไลน์ ให้เป็นไปตามมาตรการของ ศบค. พร้อมเตรียมทบทวนแผนปฏิรูปประเทศด้วย


โดยนายพรเพชร กล่าวว่า ขณะนี้การแพร่ระบาดของโควิด-19 กระจายไปทุกพื้นที่ หากสมาชิกติดเชื้อก็จะส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ด้วย นอกจากนี้ ยังต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดการติดเชื้อกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน จึงได้สั่งการให้เลขาธิการวุฒิสภา ประสานงานไปยังโรงพยาบาลเพื่อแสดงความจำนงขอลงชื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนเหมือนเช่นประชาชนทั่วไป ตามความจำเป็นในการทำหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภา ไม่ใช่เป็นการใช้อภิสิทธิ์ตามที่มีการกล่าวหา

นายพรเพชร กล่าวอีกว่า ขอชื่นชมรัฐบาลที่ดูแลคนที่อยู่กลุ่มเสี่ยงให้ได้รับการฉีดวัคซีนก่อน โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งใครที่ยังไม่ถือว่าเสี่ยงมากก็สามารถรอไปก่อนได้ ให้เฝ้าระวังด้วยตัวเองด้วยการปฏิบัติตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ว.จ่อหารือ ทบทวน "แผนปฏิรูปประเทศ" รับมือวิกฤติ โควิด 19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง