บิ๊กป้อม-ธรรมนัส ไม่ทิ้งพปชร. ยันมีแค่กลุ่มประวิตร สั่งรมต.-สส.ลงพื้นที่

15 ก.ย. 2564 - 11:25 น.

บิ๊กป้อม คอนเฟิร์ม ไม่ทิ้งเก้าอี้หัวหน้าพปชร. สั่ง รมต.ประกบ ส.ส.ลงพื้นที่ เตรียมเลือกตั้งปีหน้า ปิดช่องยุบสภา ธรรมนัส ย้ำยังอยู่ต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2564 ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์หลังประชุมส.ส.พรรคว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่าไม่มีเรื่องการปรับกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) และยืนยันว่าจะไม่ลาออกจากหัวหน้าพรรค เพราะรักพรรคมากและจะอยู่กับพรรค โดยขอให้พวกเราในช่วงหนึ่งปีเศษจากนี้ ให้เตรียมลงพื้นที่และเข้าหาช่วยเหลือประชาชน อะไรที่พรรคจะเข้าไปดูแลและช่วยเหลือ พล.อ.ประวิตรก็จะเข้าช่วยเหลือ พร้อมฝากรัฐมนตรีในพรรคให้ลงพื้นที่คู่กับสมาชิกพรรคด้วย

ส่วนการแต่งตั้งพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค เพื่อดูแลช่วยเหลือในการวางแผนต่างๆในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

จากนี้ไป ภายในพปชร.จะไม่มีก๊วน ไม่มีกลุ่ม และมีกลุ่มเดียวคือกลุ่มประวิตร คือกลุ่มหัวหน้าพรรคเท่านั้น ซึ่งเวลาที่พล.อ.ประวิตร พูด จะได้ยินเสียงปรบมือของส.ส.เป็นระยะ ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ยืนยันในที่ประชุมด้วยว่า ยังทำหน้าที่เป็นเลขาธิการพรรค ยังช่วยเหลือประชาชนเต็มที่ วันนี้ยังลงพื้นที่และเป็นผู้แทนอยู่ ยังทำงานประสานกับหน่วยงานต่างๆ และยังอยู่กับพปชร.ต่อไป” นายวิรัช กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าพล.อ.ประวิตร ได้แจ้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ รับทราบถึงการเตรียมความพร้อมเรื่องเลือกตั้งในช่วงหนึ่งปีที่เหลืออยู่นี้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร พูดหมดแล้ว และย้ำส.ส. ให้ดูแลพื้นที่และเข้าหาประชาชในการเลือกตั้งต่อไป

เมื่อถามว่าการให้ส.ส.ลงพื้นที่ เป็นการส่งสัญญาณว่าจะไม่มีการยุบสภาในช่วงนี้ใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรยืนยันว่าจะไม่มีการยุบสภา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม-ธรรมนัส ไม่ทิ้งพปชร. ยันมีแค่กลุ่มประวิตร สั่งรมต.-สส.ลงพื้นที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง