ผบ.นรด. สั่งดูแลนักศึกษาวิชาทหาร ประสบอุบัติเหตุรถชน 4 คันรวด ระหว่างไปเขาชนไก่ ย้ำรับผิดชอบเต็มที่

12 ม.ค. 2561 - 20:17 น.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. กรณีขบวนรถเคลื่อนย้ายนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.) ชั้นปีที่ 3 จำนวน 11 คัน กำลังเดินทางเพื่อไปเข้ารับการฝึกภาคสนาม ที่ค่ายฝึก นศท. เขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี ประสบอุบัติเหตุชนท้ายกัน 4 คัน บนถนนบรมราชชนนีขาออก ก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่น้าท่าจีน อ.สามพราน จ.นครปฐม มีนศท.ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 26 นาย ส่วนครูฝึกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย เจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดไปส่งยังโรงพยาบาลพุทธมณฑล รักษาอาการ และทุกนายปลอดภัย ได้ประสานผู้ปกครองและอาจารย์ให้ทราบและรับกลับ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด พล.ท.วิโรจน์ วิจิตรโท ผบ.นรด. ได้รับทราบข่าวและกำชับให้ผู้เกี่ยวข้องดูแล นศท. ทุกนายอย่างเต็มที่ และได้มอบให้ พล.ต.ไตรจักร์ นาคะไพบูลย์ ผู้บัญชาการศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร (ผบ.ศศท.) และผู้บังคับบัญชาจาก นรด. เดินทางไปดูแลและประสานกับผู้ปกครองและอาจารย์เป็นที่เรียบร้อย พร้อมสั่งการเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัย คือ 1.ทำป้ายติดรถ ว่าเป็นขบวนเคลื่อนย้าย นศท. 2.ชี้แจงพนักงานขับรถให้เพิ่มความระมัดระวัง อย่าคิดว่ามีรถทางหลวงนำแล้วจะเกิดอะไรไม่ได้ 3.รถทุกคันต้องติดกล้องหน้ารถ และ4.ตรวจสอบการประกันภัยรถและเรียกผู้ประกอบการรับจ้างเหมายานพาหนะมากำชับว่าจะไม่เกิดกรณีเช่นนี้อีก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง นรด.ขอรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด และหาก นศท.ที่กลับบ้านไปแล้ว เกิดอาการข้างเคียงและต้องพบแพทย์เพิ่มเติม สามารถประสานงานได้ที่ กองอำนวยการควบคุมการเคลื่อนย้าย ศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร (ศศท.) ถนนวิภาวดีรังสิต กทม. หรือประสาน ร.ต.อนุสรณ์ เปลี่ยเฉย หมายเลขโทรศัพย์ 087-033-0965 นอกจากนี้ นศท. ทุกนายยังได้รับการคุ้มครองดูแล ตามระบบ พ.ร.บ. และระบบประกันภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ นรด.ยังได้ขอบคุณ รพ.พุทธมณฑล, เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตารวจทุกนาย, ผอ.ลัดดาวัลย์ ศานตินิรันดร ผอ.รร. ภัทรญาณวิทยา ซึ่งได้รับมอบหมายจาก ผอ.สานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 9 ซึ่งได้จัดรถตู้สนับสนุนการ เคลื่อนย้าย นศท. จากโรงพยาบาลส่งตามสถานศึกษาต่างๆ รวมถึงกรมการขนส่งทางบก ที่ได้ให้คำแนะนา เรื่อง พ.ร.บ. การเบิกค่ารักษาพยาบาล และเรื่องประกันภัย

ส่วนของ นศท. ที่บาดเจ็บนั้น นรด.อนุโลมให้ทุเลาการฝึก เพื่อรอดูอาการไปก่อน และนรด.จะดำเนินการเปลี่ยนผลัดฝึกให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.นรด. สั่งดูแลนักศึกษาวิชาทหาร ประสบอุบัติเหตุรถชน 4 คันรวด ระหว่างไปเขาชนไก่ ย้ำรับผิดชอบเต็มที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง