ชัชชาติ เดินตลาดราษฎร ตบไหล่เพนกวิน บอก ‘ใจเย็น ๆ นะ’ พร้อมถามไถ่สารทุกข์สุขดิบขอให้เรียนให้จบ ก่อนอุดหนุนสินค้าที่มาออกบูธขายของ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 มิ.ย. 2565 – ที่สวนครูองุ่น ทองหล่อซอย 3 ถนนสุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ กลุ่ม Market Man, Yindeeclub พิมพ์ลาย และมูลนิธิกระจกเงา ร่วมจัดงาน ตลาด(นัด)ราษฎร (Ratsadon Market) ครั้งที่ 2 ในธีม Pride Month ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

ผู้สื่อข่าวมติชน รายงานบรรยากาศ เวลา 17.10 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้แวะเข้ามาเยี่ยมชมงาน พร้อมอุดหนุนสินค้าของนักกิจกรรมทางการเมืองและประชาชน ที่มาออกบูธขายของ

จากนั้น “เพนกวิน” พริษฐ์ ชิวารักษ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้เข้ามาพูดคุยกับ นายชัชชาติ โดย นายชัชชาติ ได้อุดหนุนเสื้อยืดที่บูธแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ก่อนหันไปคุยกับ เพนกวิน และแสดงความห่วงใยว่า “ใจเย็น ๆ นะ” พร้อมตบไหล่ 3 ครั้ง ก่อนจ่ายเงินค่าเสื้อด้วยการหย่อนลงกล่องบริจาค

โดยผู้ว่าฯกทม. ได้ถาม เพนกวิน ว่า “ปีไหนแล้วเนี่ย” เพนกวิน ตอบกลับมาว่า “ปี 4 ครับ” ก่อนที่ นายชัชชาติ จะทิ้งท้ายว่า “เรียนให้จบนะ”

จากนั้น นายชัชชาติ ได้เดินดูรอบงาน โดยมี เก่ง ธชย ศิลปินดังเข้ามาขอชนกำปั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า แวะมาดูเฉย ๆ สบายดีนะ เรียบร้อยนะทุกอย่าง ซึ่ง นายพรหมศร วีระธรรมจารี กลุ่มราษฎรมูเตลู กล่าวว่า เรียบร้อยดีอาจารย์ แต่กลัวตำรวจเท่านั้นแหละ เรียบร้อยดีทุกอย่าง ตำรวจน่ารักมาก บริการดีมาก เป็นนิมิตหมายที่ดี มันเป็นเรื่องของความหวัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน