อดีตผู้สมัครส.ก.กลุ่มอัศวิน บุกขอคำชี้แจง บิ๊กขรก.เขตลาดกระบังเอี่ยวทุจริต ชัชชาติ ลั่นหากพบ ไม่เอาไว้แน่ ย้ำยังไม่ได้สั่งย้ายใคร

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) ประธานชุมชนในพื้นที่เขตลาดกระบัง จำนวน 30 ชุมชน นำโดยนายรณชัย สังฆมิตกุล ประธานเครือข่ายชุมชนเขตลาดกระบัง เดินทางเข้าพบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เพื่อขอให้ชี้แจงกรณีพบข้าราชการระดับสูงทุจริต 5 เขต และขอให้ระงับการลาออกของ ผอ.เขตลาดกระบังด้วย โดยมี นายชัชชาติ ลงมาพบพร้อมชี้แจงด้วยตัวเอง

นายรณชัย กล่าวว่า อยากสอบถามผู้ว่าฯกทม.ว่ามีการสอบสวนข้อเท็จจริงหรือยัง ประเด็นเป็นอย่างไร ทำไมถึงเขตลาดกระบัง ที่เป็น 1 ใน 5 เขตด้วย ทุกคนที่มา รักนายธนะสิทธิ์ เมธะพันธ์เมือง ผอ.เขตมาก เพราะทำงานร่วมกันมานานหลายปี ยังไม่เคยพบพฤติกรรมเช่นนี้ คนลาดกระบังศรัทธา และรักท่านอย่างจริงใจ จึงตัดสินใจรวมตัวและเดินทางมาเพื่อบอกว่า หากไม่มีหลักฐาน อย่าเพิ่งให้ข่าวลักษณะนี้ เพราะท่านไม่สามารถออกมาให้ข่าวได้

นายรณชัย กล่าวด้วยว่า ข่าวทุจริต พวกเราฟังแล้วไม่สบายใจ การกล่าวหาใครว่าทุจริตควรมีหลักฐาน จึงต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจน ขอสอบถามผู้ว่าฯกทม. ให้ชัดเจนว่า มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ยืนยันว่าในเขตลาดกระบังไม่มีการทุจริต ที่มาวันนี้ไม่ได้ร้อนตัว หรือมาเพื่อแก้ข่าว เพราะผอ.เขต ได้ยื่นหนังสือลาออกไปแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลส่วนตัวว่าไปดูแลบิดาที่ป่วย แต่ประจวบเหมาะกับกระแสข่าวทุจริต จึงทำให้หลายคนเชื่อมโยงไปว่า ชิงลาออกไปก่อน

ด้านนายชัชชาติ กล่าวว่า ต้องรอดูข้อมูล ขอให้เชื่อใจ ถ้าพบทุจริตก็ไม่เอาไว้ ถ้าโปร่งใสก็อยู่ต่อ ตนว่าไม่ต้องเสียเวลามาหา เพราะเป็นเรื่องการบริหาร เรามีภาระหน้าที่ทำมาหากินก็ทำกันไป ถ้าจะให้กำลังใจ ก็ไปให้กำลังใจผอ.เขต ก่อนถามกลับว่า หรือไม่ให้กำลังใจตน ทั้งนี้ ตนจะดูแลให้ดีที่สุด ขอให้ไว้ใจ ส่วนข่าวลือ ตนไม่ได้เป็นคนปล่อย ขอให้ฟังข่าวเรื่องการตรวจสอบ ไม่ต้องมาเร่งรัด ตนเป็นผู้บริหารมีหน้าที่ดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องทุจริต ขณะนี้ไม่มีข้อมูล ถ้าพวกเรายืนยันก็ดี เพราะมีคนในเขตลาดกระบังอีกเป็นแสนคน ขอให้ค่อยๆดู ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องเป็นห่วงขนาดนั้น ท่านโตแล้ว ดูแลตัวเองได้ พวกเราก็ต้องดูแลครอบครัวทำมาหากิน

ส่วนเรื่องการลาออกนั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า เป็นเรื่องของท่าน ตนยังไม่เห็นเรื่อง อย่างไรก็ตาม ตนรับฟังทุกคน แต่มันไม่มีเรื่องอะไรและยังไม่ได้สั่งย้ายใคร จะรับเรื่องไว้ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมา เพราะระยะทางไกล ตนจะเดินทางไปหาเอง จะได้ไม่ต้องเสียค่ารถและทำงานในพื้นที่ เป็นเรื่องต้องปล่อยให้ผู้บริหารดำเนินการ เพราะบางเรื่องก็เป็นเรื่องที่เรามีข้อมูล

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับนายรณชัย หรือประธานอ๊อด เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ก.เขตลาดกระบัง เบอร์ 7 กลุ่มรักษ์กรุงเทพฯของพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง โดยได้รับคะแนน 2,843 คะแนน จากการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน