ภท. เปิดตัว ‘สจ.เปิ้ล ดรุณี’ ลงชิงเก้าอี้ สระแก้ว เผย บิ๊กป้อม เคลียร์พื้นที่ไม่ได้ เหตุ ตรีนุช ส่ง แม่ขวัญเรือน ลงส.ส. มั่นใจสู้ได้ หลังคนอยากเปลี่ยนแปลง

เมื่อเวลา 10.25 น. วันที่ 9 ก.พ.2566 ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วยนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรค และนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. แถลงเปิดตัว นางดรุณี พูนประสิทธิ์ หรือสจ.เปิ้ล สมัครเป็นสมาชิกพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 สระแก้ว

นายอนุทิน กล่าวว่า นางดรุณี เป็นสมาชิกสภาจังหวัดหลายสมัย ปัจจุบันเป็นประธานสภาอบจ.สระแก้ว และเป็นญาตินางกรณิศ จากที่ดูประสบการณ์ทราบว่านางดรุณี เป็นที่ชื่นชม มีความนิยมในพื้นที่ค่อนข้างมาก ตนเห็นถึงความพร้อม และองค์ประกอบต่างๆ ถือว่ามีแนวทางที่จะร่วมกับพรรคได้ด้วยดี

เมื่อถามว่าจะส่งผู้สมัครในจ.สระแก้ว ครบ 3 เขต หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า จังหวัดภาคตะวันออก พรรคมอบให้นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ในฐานะรองเลขาธิการพรรค บริหารจัดการพื้นที่ ซึ่งเขต 1 สระแก้ว ตนได้ปรึกษานางกนกวรรณ และทีมงานแล้ว ส่วนเขตอื่นๆ เวลานี้ยังไม่มีการระบุตัวแน่นอน

ด้านนางดรุณี ให้สัมภาษณ์ถึงการมาสมัครพรรคภูมิใจไทย เนื่องจากมีกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่อยากให้ลงสมัครส.ส. เพื่อหลีกทางให้ตระกูลเทียนทองว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้พูดอย่างนั้น โดยพล.อ.ประวิตร โทรมาหาตนเมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา บอกว่าหากอยากจะลงส.ส.ให้มาลงกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งตนตอบไปว่าขอดูก่อน โดยพล.อ.ประวิตร บอกว่าจะไปคุยกับน.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการก่อน จากนั้นจะแจ้งให้ตนทราบ

เมื่อถามว่าสุดท้ายพล.อ.ประวิตร เคลียร์ให้ไม่ได้ใช่หรือไม่ จึงมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย นางดรุณี กล่าวว่า ก็อย่างที่เห็นอยู่ เพราะน.ส.ตรีนุช ต้องการให้นางขวัญเรือน เทียนทอง อดีตนายก อบจ.สระแก้ว ซึ่งเป็นมารดา ลงสมัครส.ส.ในพื้นที่สระแก้ว เลยทำให้ตนมาสมัครพรรคภูมิใจไทย

นางดรุณี ยืนยันว่า มั่นใจจะคว้าชัยให้ได้ เพราะตลอด 30 ปีคนในพื้นที่อยากให้มีความเปลี่ยนแปลงบ้าง และตนคิดว่าสู้กับคนของพรรคพลังประชารัฐได้ ไม่เช่นนั้นคงไม่มาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน