Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

10 คนดังในสังคม ร่วมสร้าง “แรงบัลดาลใจ ต้านภัยยาเสพติด” พร้อมแชร์ประสบการณ์ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี 2562 ของสำนักงาน ป.ป.ส.

19 มิ.ย. 2562 - 11:00 น.

26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก สำหรับปีนี้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส. ได้คัดเลือกบุคคลที่มีชื่อเสียงในสาขาอาชีพต่างๆ ที่มีความประพฤติที่ดีและเหมาะจะเป็นแบบอย่างให้แก่เยาวชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องไม่มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพื่อร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ต่อต้านยาเสพติด ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ ชุด “แรงบันดาลใจ ต้านภัยยาเสพติด” จำนวน 10 ท่าน ดังนี้

  1. เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข นักแสดง สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
  2. โบว์-เมลดา สุศรี นักแสดง สังกัด ช่อง 7HD
  3. ครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์ ผู้อำนวยการสถาบันสอนภาษา Angkriz
  4. แก้ม - วิชญาณี เปียกลิ่น นักร้อง สังกัด ONE 31
  5. PMC ปู่จ๋าน ลองไมค์ หรือ พิษณุ บุญยืน นักร้อง-แร็ปเปอร์
  6. เฌอปราง อารีย์กุล นักร้อง สังกัด BNK48
  7. ต๊ะ - พิภู พุ่มแก้วกล้า ผู้ประกาศ The Standard - GMM25 - Mellow 97.5
  8. อิ้งค์ - วรันธร เปานิล นักร้อง สังกัด Boxx Music
  9. ทอย - ปฐมพงศ์ เรือนใจดี นักแสดง สังกัด GMM Grammy
  10. ดาร์ลิ่ง - อารดา อารยวุฒิ นักร้อง-นักแสดง-นักกีฬา

โดยสื่อประชาสัมพันธ์ดังกล่าวฯ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากต้นสังกัดที่สนับสนุนบุคคลที่มีชื่อเสียงในสาขาอาชีพต่างๆ ร่วมกันถ่ายทอด แบ่งปันประสบการณ์ชีวิต ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อเป็นแนวทางให้กับเยาวชนในการดำเนินชีวิต และเดินตามความฝันโดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ทั้งนี้ การดำเนินการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ดังกล่าว เป็นไปตามมติการประชุมสมัชชาใหญ่องค์การสหประชาชาติ เมื่อเดือนมิถุนายน 2530 ที่กำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ซึ่งประเทศไทยได้ปฏิบัติและยืนยันเจตนารมณ์ที่จะเข้าร่วมกับประชาคมโลก ในการรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ในปี 2562 สำนักงาน ป.ป.ส. กระทรวงยุติธรรม ในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบงานยาเสพติด ได้เร่งดำเนินงานตามแผน รวมถึงการกำหนดนโยบายในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมให้สอดรับกับแผนและยุทธศาสตร์การดำเนินงานการแก้ไขปัญหายาเสพติด จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี 2562 ภายใต้คำขวัญ “มุ่งมั่น แก้ไข ขจัดภัยยาเสพติด” รวมถึงสร้างความรับรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนให้เกิดความตระหนักรู้และเข้ามามีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังปัญหายาเสพติด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 10 คนดังในสังคม ร่วมสร้าง “แรงบัลดาลใจ ต้านภัยยาเสพติด” พร้อมแชร์ประสบการณ์ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี 2562 ของสำนักงาน ป.ป.ส.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง