ประกาศขอโทษกรณีจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Restylane (ปลอม)

ข้าพเจ้า นายวณัฐชัย จงเจตดี และ นายณัฐวุฒิ จงเจตดี 

    ขอลงประกาศทางหนังสือพิมพ์ให้ทราบโดยทั่วกันเพื่อเป็นการขอโทษในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารเติมเต็ม (เดอร์มัลฟิลเลอร์) ปลอม ยี่ห้อ Restylane ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยเหตุความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของข้าพเจ้า โดยข้าพเจ้าได้ทำการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จากอินเตอร์เน็ต ซึ่งไม่ทราบแหล่งที่มาชัดเจน และไม่มีเครื่องมือตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นของจริง

    อนึ่งสารเติมเต็ม ยี่ห้อ Restylane เป็นผลิตภัณฑ์ที่จัดเป็นยาควบคุมพิเศษตามกฎหมายว่าด้วยยา จึงไม่สามารถจำหน่ายโดยตรงแก่ผู้บริโภคได้ โดยในปัจจุบันพบว่ามีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางสื่อออนไลน์เป็นจำนวนมาก หากผู้บริโภคหลงเชื่อ และซื้อไปใช้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง อาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้นผู้บริโภคควรศึกษาและตรวจสอบผลิตภัณฑ์ทุกครั้งก่อนฉีด โดยผลิตภัณฑ์จริงจะมีฉลากภาษาไทยที่ข้างกล่องและมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง รวมทั้งบริเวณหลอดยาจะมีติดสติ๊กเกอร์ระบุเลขที่รุ่นการผลิตและวันหมดอายุติดอยู่บนหลอดฉีดยา ซึ่งต้องตรงกับที่แสดงอยู่ข้างกล่อง

    หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้หรือการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 02-023-1800 ต่อ 402 (แผนกเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์เลียนแบบ)

บทความก่อนหน้านี้ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ จัด “STAR on STAGE” ยกทัพเหล่าศิลปินมามอบความสุขให้ลูกค้า ทุกสัปดาห์ ตลอดทั้งปี! ที่เวทีชั้น 3 ทางเชื่อมศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์
บทความถัดไปคนรักไต้หวัน  ดร.ถง เจิ้นหยวน และ พนิตตา ศรีสะอาด ร่วมเปิดงาน Emquartier Taiwan One More Time ครั้งที่ 5