logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ประกาศขอโทษกรณีจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Restylane (ปลอม)

30 มิ.ย. 2562 - 00:00 น.

ข้าพเจ้า นายวณัฐชัย จงเจตดี และ นายณัฐวุฒิ จงเจตดี

ขอลงประกาศทางหนังสือพิมพ์ให้ทราบโดยทั่วกันเพื่อเป็นการขอโทษในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารเติมเต็ม (เดอร์มัลฟิลเลอร์) ปลอม ยี่ห้อ Restylane ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยเหตุความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของข้าพเจ้า โดยข้าพเจ้าได้ทำการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จากอินเตอร์เน็ต ซึ่งไม่ทราบแหล่งที่มาชัดเจน และไม่มีเครื่องมือตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นของจริง

อนึ่งสารเติมเต็ม ยี่ห้อ Restylane เป็นผลิตภัณฑ์ที่จัดเป็นยาควบคุมพิเศษตามกฎหมายว่าด้วยยา จึงไม่สามารถจำหน่ายโดยตรงแก่ผู้บริโภคได้ โดยในปัจจุบันพบว่ามีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางสื่อออนไลน์เป็นจำนวนมาก หากผู้บริโภคหลงเชื่อ และซื้อไปใช้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง อาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้นผู้บริโภคควรศึกษาและตรวจสอบผลิตภัณฑ์ทุกครั้งก่อนฉีด โดยผลิตภัณฑ์จริงจะมีฉลากภาษาไทยที่ข้างกล่องและมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง รวมทั้งบริเวณหลอดยาจะมีติดสติ๊กเกอร์ระบุเลขที่รุ่นการผลิตและวันหมดอายุติดอยู่บนหลอดฉีดยา ซึ่งต้องตรงกับที่แสดงอยู่ข้างกล่อง

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้หรือการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 02-023-1800 ต่อ 402 (แผนกเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์เลียนแบบ)


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ประกาศขอโทษกรณีจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Restylane (ปลอม)