กองทัพไทยโชว์ปฎิบัติการทางทหาร “Defense and Security 2019”

กองทัพไทยโชว์ปฎิบัติการทางทหาร

กองทัพไทยโชว์ปฎิบัติการทางทหาร “Defense and Security 2019”

กองทัพไทยโชว์ปฎิบัติการทางทหาร – วันที่ 18 พ.ย.มี่ลานทะเลสาบ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี (ฝ่ายความมั่นคง) เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการอุปกรณ์ป้องกันประเทศ หรือ (Defense and Security 2019)

โดยมีพล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เข้าร่วมรับชมการสาธิตการปฏิบัติการทางทหาร การช่วยเหลือ และการบรรเทาสาธารณภัย 3 มิติ (ทางบก ทางเรือ ทางอากาศ) โดยมีกำลังพลจากศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายสากล (Counter Terrorist Operations Center : CTOC) และหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา สนธิกำลังกับชุดปฏิบัติการพิเศษหน่วยทหารทรหดจากกองพลทหารราบที่ 9

เพื่อแสดงถึงศักยภาพและขีดความสามารถของกำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่วิจัยและพัฒนา รวมถึงผลิตขึ้นภายในประเทศ ให้พร้อมเผชิญกับภัยคุกคามทุกรูปแบบในอนาคต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 พ.ย.62 โดยมีกระทรวงกลาโหมเป็นเจ้าภาพ ถือเป็นงานแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์และระบบรักษาความปลอดภัยทางการทหารแห่งภูมิภาคอาเซียนซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วโลก เพื่อแสดงถึงศักยภาพของกองทัพไทยด้านความร่วมมือในการฝึกร่วมผสม และการรักษาสันติภาพ ของกองทัพไทยกับกองทัพมิตรประเทศ เพื่อธำรงไว้ซึ่งสันติภาพและความมั่นคงของภูมิภาค

จากนั้น รองนายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เยี่ยมชมนิทรรศการฯ ซึ่งในปีนี้รูปแบบการจัดงานจะมุ่งเน้นความร่วมมือและการสร้างสัมพันธ์ทางธุรกิจของภาครัฐและภาคเอกชนทั้งภายในประเทศและนอกประเทศ ตามนโยบายส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของรัฐบาล โดยมีผู้ประกอบการชั้นนำ ในอุตสาหกรรมป้องกันประเทศกว่า 500 บริษัท จาก 60 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุดของอาวุธยุทโธปกรณ์ทางการทหารตลอดจนการประชุมสัมมนาแลกเปลี่ยนระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนซึ่งจะนำไปสู่ความร่วมมือในด้านต่าง ๆ ในอนาคต

นอกจากนี้ ยังมียุทโธปกรณ์ที่กองทัพได้ทำการศึกษา วิจัย พัฒนาเอง และร่วมกับบริษัทเอกชน จากหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงกลาโหม และ สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ (DTI) โดยในส่วนของกองบัญชาการกองทัพไทยนั้น นำเสนอนวัตกรรมของโรงเรียนช่างฝีมือทหาร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ได้แก่ หุ่นยนต์กู้ภัยและสำรวจ และเป้าพลิกจำลองเคลื่อนที่แบบอัตโนมัติ

สำหรับผู้สนใจสามารถลงทะเบียนหน้างานเพื่อเข้าชมนิทรรศการอุปกรณ์ป้องกันประเทศ หรือ (Defense and Security 2019) ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 18-21 พ.ย.62 เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

บทความก่อนหน้านี้สาวเจ้าของป้ายแดง ยังไม่ได้รถ เดินหน้าเครมประกันรถหาย ขอชดใช้ส่วนต่าง!
บทความถัดไปป้า เจนนี่ รับทราบข้อหา พ่อมาด้วย เผยโทรคุยเรื่องถอนแจ้งความ ได้ยินเสียงแทรกทำเอาอึ้ง