ยืน รับรางวัลเหรียญเงิน บนเวทีประกวดนวัตกรรมนานาชาติ ครั้งที่ 48 ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส

13 พ.ค. 2565 - 17:11 น.

SUCHADA by BAMBOO ผลงานนวัตกรรม Serum of bamboo extract for sensitive skin โดย รศ.ดร.สุภกร บุญยืน รับรางวัลเหรียญเงิน บนเวทีประกวดนวัตกรรมนานาชาติ ครั้งที่ 48 ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส (The 48th International Exhibition of Inventions Geneva (SPECIAL EDITION 2021 Inventions Geneva Evaluation Days Virtual Event)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งานวิจัยของ รศ.ดร.สุภกร บุญยืน ได้ประยุกต์นำเทคโนโลยีด้านเคมี เพื่อนำมาประมวลศึกษาหาข้อมูล และ แปรรูปผลผลิตจากใบไผ่ เพื่อให้เกษตรกรในจังหวัดสระแก้ว และบริเวณใกล้เคียงเห็นภาพและ ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเก็บเกี่ยวและสกัดสารสำคัญกลุ่มฟลาโวนอยด์จากใบไผ่ ให้สามารถสร้างรายได้เองในชุมชน

TOTAL ENRICH BAMBOO SERUM มีส่วนประกอบหลักของ Bamboo extract ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว ทั้งยังช่วยลดการระคายเคืองแก่ผิว มีสารช่วยเพิ่มความยืดหยุด และเพิ่มความเปร่งปรั่งให้กับผิว โดยที่เมื่อผิวมีความชุ่มชื่นที่ดีเพียงพอ ผิวหน้าก็จะดูอ่อนเยาว์ ดูเนียนเรียบผิวดูเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และดูมีชีวิตชีวา

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับ ผิวหนังที่แพ้ง่ายอีกด้วย MICELLAR ยังมีสารซิสติน (Cystin) และ เมธิโอนิน (Methionin) ทำให้ผิวไม่เหี่ยวก่อนวัย และมีเอนไซม์อีเรพซิน (Erepsin) ซึ่งมีสมบัติช่วยย่อยโปรตีน ขจัดเซลล์ผิวหนังที่หมดอายุให้หลุดลอกออกไปเร็วขึ้น กระชับรูขุมขน ลบรอยเหี่ยวย่น ลบรอยแผลเป็น แก้สิว ลดความมันบนผิวหน้าได้ดีและยังช่วยให้ผิวหนังอ่อนนุ่ม และที่สำคัญยังมีฤทธิ์ยับยั้ง P.acne ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และลดการอักเสบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยืน รับรางวัลเหรียญเงิน บนเวทีประกวดนวัตกรรมนานาชาติ ครั้งที่ 48 ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง