Bulk SMS พูดง่ายๆ ก็คือ SMS จำนวนมาก คือการกระจายข้อความจำนวนมากไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสื่อสารกับลูกค้า แม้ว่ารูปแบบการตลาดนี้จะมีมานานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเข้าถึงลูกค้าของคุณ ปรับปรุงการมีส่วนร่วมของลูกค้า และกระตุ้นให้เกิด Conversion

พบว่าข้อความSMS ถูกเปิด 98 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับอัตราการเปิดของอีเมล 22 เปอร์เซ็นต์ โอกาสในการประสบความสำเร็จด้วย SMS จะดีกว่าอีเมลมาก

ความสำคัญของการส่ง Bulk SMS service สำหรับธุรกิจ

ในขณะที่นักการตลาดหลายคนคิดว่า SMS นั้นตายแล้ว แต่ในความเป็นจริง SMS นั้นเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่ง่ายและคุ้มค่าที่สุดสำหรับธุรกิจในการเข้าถึงลูกค้าอย่างใกล้ชิด

สื่อสิ่งพิมพ์ เว็บ และโซเชียลมีเดียก็เป็นสื่อที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน แต่การส่งข้อความ SMS จำนวนมากนั้นเป็นวิธีการที่เจออุปสรรคน้อยมาก ประชากรส่วนใหญ่ 7 ใน 10 คนจะเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการพัฒนาธุรกิจของท่านให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ จะต้องมองหาวิธีช่องทางการทำการตลาดที่สามารถตอบโจทย์ และคุ้มค่าในการลงทุนอย่าง Bulk SMS service

ทำไมถึงต้องใช้ Bulk SMS service

ข้อได้เปรียบใหญ่ที่สุดของการใช้ Bulk SMS service คือความสามารถในการเข้าถึงเกือบทุกคน ทุกที่โดยใช้วิธีการและขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน สิ่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณเมื่อสื่อสารกับลูกค้าปัจจุบัน แต่ยังขยายการเข้าถึงลูกค้าของคุณให้กว้างขึ้น ช่วยเพิ่มการเข้าถึงตลาด เพิ่มยอดขาย และปรับปรุงธุรกิจจากประสบการณ์ของลูกค้าในท้ายที่สุด

จะใช้การตลาดผ่าน SMS จำนวนมากในธุรกิจของคุณได้อย่างไร

ขั้นตอนแรกในการใช้ SMS จำนวนมากในธุรกิจของคุณ คือการสร้างรายชื่อจัดกลุ่มลูกค้าเพื่อทำการตลาด

ขั้นตอนต่อไปคือการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดที่ต้องรู้ว่าคุณกำลังพยายามเข้าถึงใครและจุดประสงค์ของข้อความแต่ละข้อความ ต้องรู้ก่อนกดส่งว่าอยากให้ลูกค้าทำอะไร ไม่ว่าคุณต้องการให้พวกเขามาหาคุณเพื่อขอคำปรึกษาหรือซื้อผลิตภัณฑ์ ข้อความของคุณต้องมีคุณค่าเพียงพอที่จะกระตุ้นให้พวกเขาทำเช่นนั้น วิธีที่ดีในการกระตุ้นให้ลูกค้าดำเนินการคือการสร้างความรู้สึกเร่งด่วน “ข้อเสนอสิ้นสุดตอนเที่ยงคืน” หรือ “มีเวลาซื้อเพียงหนึ่งชั่วโมง” จะกระตุ้นให้ลูกค้าของคุณดำเนินการทันที เนื่องจากพวกเขาไม่ต้องการพลาดราคาและโอกาสพิเศษ

อย่างที่คุณเห็น การตลาดผ่าน SMS มีประโยชน์และเป็นส่วนสำคัญของทุกกลยุทธ์ทางการตลาด หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้ SMS Marketing ในธุรกิจของคุณ โปรดอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม SMS ของ SMSKUB ช่วยให้คุณสามารถเปิดการใช้ระบบ SMS และสามารถอำนวยความสะดวกในการส่งข้อความให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด ลงทะเบียนและเริ่มทดลองส่ง SMS ฟรีได้เลยโดยไม่ต้องผูกบัตรเครดิต https://bit.ly/43YC8Bn


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน