ลูกคาใจ! โจรทำร้ายแม่ 74 ปีชิงเงินปางตาย ตร.มาเจอยังหลับทำไมไม่จับ(คลิป)

ลูกคาใจ! โจรทำร้ายแม่ 74 ปีชิงเงินปางตาย ตร.มาเจอยังหลับทำไมไม่จับ แค่ถ่ายรูปแล้วปล่อยไป ขณะที่เจ้าของคดีแจง ไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ต้องรอสอบพยาน ล่าสุดจับส่งฝากขังศาลแล้ว

วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจโซเชียลในจ.อุบลราชธานี ได้มีการแชร์ภาพหญิงชราถูกคนร้ายเข้ามาชิงทรัพย์แล้วทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมภาพชายคนร้ายนอนหลับอยู่ภายในบ้าน โดยผู้นำภาพนี้มาโพสต์คือลูกสาวหญิงชรา เพื่อต้องการร้องขอความเป็นธรรมให้ตำรวจไปตามจับคนร้าย

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเรื่องนี้ นางสุภาพร อายุ 47 ปี ลูกสาวหญิงชรา เปิดเผยว่า แม่ถูกทำร้ายจนแขนหักเพื่อชิงทรัพย์ ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุน้องชายชวนเพื่อนชื่อ นายพงศ์พันธ์ อายุ 33 ปี เพื่อนบ้านมากินเหล้าที่บ้าน จากนั้นน้องชายกับน้องสะใภ้พากันไปนอนเฝ้านาที่กระท่อมท้ายหมู่บ้าน ปล่อยให้นายพงศ์พันธ์ อยู่กับแม่อายุ 74 ปีเพียงลำพัง

ลูกสาวเผย แม่โดนซ้อมปางตาย 

ช่วงกลางดึกนายพงศ์พันธ์ ซึ่งเมาเหล้าได้ขอเงินแม่ 3 พันบาท แต่แม่ไม่มีเงินให้และพยายามไล่ให้กลับบ้านไป จากนั้นปรากฎว่าเกิดการต่อสู้กันขึ้น โดยแม่ใช้ไม้เท้าช่วยพยุงฟาดป้องกันตัวเอง ทำให้นายพงศ์พันธ์โกรธจับแม่เหวี่ยงไปชนโทรทัศน์แล้วใช้เท้าเหยียบร่าง ใช้มือบิดแขนจนหักและยังใช้เท้ากระทืบซ้ำจนแขนข้างซ้ายกระดูกแตก แม่จึงออกอุบายบอกจะไปกดเงินให้ตอนเช้า นายพงศ์พันธ์จึงเอาที่นอนมาปูนอนอยู่กลางบ้านรอให้ถึงเช้า

ลูกคาใจ! โจรทำร้ายแม่ 74 ปี
ลูกคาใจ! โจรทำร้ายแม่ 74 ปีชิงเงินปางตาย ตร.มาเจอยังหลับทำไมไม่จับ

“ระหว่างนั้นแม่ใช้ก้นถัดไปกับพื้นหนีเข้าไปอยู่ในห้องครัวรอจนถึงเช้า จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล และแจ้งตำรวจรวมทั้งผู้ใหญ่บ้านมาที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังได้ถ่ายรูปคนร้ายที่ยังนอนหลับอยู่พร้อมรอยเลือดบนพื้นไว้เป็นหลักฐาน เมื่อปลุกมาสอบสวนก็ยอมรับเป็นคนทำร้ายแม่ เพื่อชิงทรัพย์ แต่ตำรวจไม่จับกุมในทันที ทำให้ติดใจว่าทำไมไม่จับกุมคนร้ายไปดำเนินคดี กลับปล่อยให้เดินลอยนวลอยู่ในหมู่บ้านจนถึงวันนี้ จึงนำเรื่องราวมาโพสต์เพื่อกระตุ้นให้ตำรวจรีบจับตัว เพราะชาวบ้านพากันหวาดกลัว”

ตำรวจแจง ไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ต้องรอผลตรวจแพทย์

วันเดียวกัน ร.ต.อ.ศักดิ์สยาม แผ้วไธสง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ม่วงสามสิบ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งเหตุได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ และสอบปากคำนางจันทา อายุ 74 ปีผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บ พบมีร่องรอยบาดแผลถูกทำร้ายตามร่างกายหลายแห่ง

สำหรับผู้ก่อเหตุคือนายพงศ์พันธ์ อายุ 33 ปี นอนหลับอยู่ในบ้านเหยื่อจนถึงเช้า ส่วนข้อสงสัยที่ญาติติดใจตำรวจไม่จับกุมในวันแรกทันที เพราะเหตุที่เกิดขึ้น ไม่ได้เป็นความผิดซึ่งหน้า ทั้งยังไม่ได้มีการสอบสวนพยานแวดล้อมเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ได้รีบนำตัวนางจันทาส่งรักษาตัวก่อน  และต้องรอความเห็นจากแพทย์เรื่องบาดแผล เป็นการทำร้ายได้รับบาดเจ็บระดับใด เพื่อใช้ประกอบสำนวนแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ

นำตัวส่งฝากขังศาลแล้ว 

ซึ่งช่วงสายวันนี้ได้ใบรับรองความเห็นจากแพทย์แล้ว จึงได้นำตัวนายพงศ์พันธ์ มารับทราบข้อกล่าวหา คือ ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัส ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นศาล จากนั้นนำตัวนส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานีเรียบร้อยแล้ว ขอให้ญาติผู้เสียหายสบายใจได้ คดีนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนแน่นหนา เพื่อให้ผู้ก่อเหตุดิ้นไม่หลุด และให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

บทความก่อนหน้านี้สังเวยหึงมรณะ อินเดียสงสัยเมีย “มีชู้” บันดาลแค้น “ฆ่าตัดหัว” ก่อนหิ้วไปมอบตัวกับตร. (มีคลิป)
บทความถัดไปสดจากสนามข่าว : จับทันควันฆาตกรเหี้ยม เชือดสาวโอเกะดับสยอง วงจรปิดจับภาพหน้าชัด