ปีติ! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเงินสงเคราะห์ศพ นศ.สาวถูกไฟไหม้ดับ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ปีติ! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเงินสงเคราะห์ศพ นศ.สาวถูกไฟไหม้ดับ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเกิดอัคคีภัยในพื้นที่ซอยพหลโยธิน 24 แยก 2 เขตจตุจักร ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานเครื่องนอน เครื่องครัว และเงินสงเคราะห์ในการศพ ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. เวลา 13.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน
เครื่องนอน เครื่องครัว ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยบริเวณ ซอยพหลโยธิน 24 แยก 2 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นและเป็นขวัญกำลังใจในการดำรงชีวิต

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน มอบให้ประชาชน

โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. วันที่ 24 ก.ย. บริเวณซอยพหลโยธิน 24 แยก 2 เขตจตุจักร ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ปลูกติดต่อกัน 6 หลัง แต่เนื่องจากเป็นซอยคับแคบเข้าออกทางเดียว รถดับเพลิงเข้าดับไฟด้วยความลำบาก

ขณะเกิดเหตุมีลมกระโชกแรง ทำให้เป็นอุปสรรคในการดับไฟ เพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 4 หลังคาเรือน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ได้แก่ น.ส.พนิดา โชคอวยพรชัย ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ช่วงที่เกิดเหตุนอนอยู่ในบ้านคนเดียวในการนี้ องคมนตรี ได้มอบเงินสงเคราะห์ในการศพให้แก่ญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิต จากนั้น องคมนตรี ได้เดินทางไปดูบริเวณที่เกิดเหตุกับให้คำแนะนำกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือ และพูดคุยให้กำลังใจกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดอัคคีภัย โดยสำนักงานเขตจตุจักร ได้ออกหนังสือรับรองผู้ประสบอัคคีภัย และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับประชาชน
ให้ได้รับทราบ สร้างความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนเสียหาย
บทความก่อนหน้านี้เจอแล้วอาก้า! พบซุกอยู่ซุ้มไก่ดัง หลังแก๊งโจ๋ใช้ถล่มอริกลางกรุง
บทความถัดไปเจอร่องรอย 3ผู้ต้องหาแหกคุก จนท.ปิดล้อมพื้นที่ รอแค่รุ่งสางอย่างเดียว