Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

สาว19 เล่า นาทีเกือบตาย ช้างคลั่ง จับยกฟาดต้นไม้ เกาะงวงจนหมดแรง เผย พกของดี

8 ก.พ. 2562 - 11:44 น.

สาว 19 เล่า นาทีเกือบตาย ช้างคลั่ง จับยกฟาดต้นไม้ เกาะงวงจนหมดแรง เผย พกของดี

จากกรณี ช้างพลายพานทอง อายุ 10 ปี เกิดคลั่งอาละวาดใช้งาแทงและงวงรัดแล้วเหวี่ยง น.ส.นิชานาถ มานุจำ อายุ 19 ปี จนได้รับบาดเจ็บ ในงาน “เทศกาลนุ่งผ้าไหม ใส่ประเกือม เรือมกันตรึม” บริเวณหน้าที่ว่าการ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ ท่ามกลางความตื่นตกใจของผู้ที่เห็นเหตุการณ์ โดยขณะเกิดเหตุ น.ส.นิชานาถ ได้เกาะอยู่ที่งวงของช้างพลายพานทอง ที่อยู่ในอาการคลั่ง ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด น.ส.นิชานาถ มานุจำ อายุ 19 ปี หญิงสาวที่ประสบเหตุระทึกดังกล่าว ได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กของตนเองว่า มาจะเล่าให้ฟัง ขอเกริ่นก่อนว่า เป็นคนชอบช้างมากตั้งแต่เด็กจนโต เห็นช้างวิ่งเข้าหาอย่างเดียว และศึกษาเกี่ยวกับช้างพอสมควร เหตุการณ์ตามคลิปในเพจ บ้านสวนลุงต๋อ ไปขอถ่ายรูปช้างแต่ยังได้ภาพที่ไม่ชัดเพราะน้องหันไปหันมา เพราะกำลังกินแตงโมอยู่ รอบแรกน้องก็เอางวงมาจับมือจับเสื้อก็คิดว่าเล่น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.นิชานาถเล่าต่อว่า เราก็ยืนรอน้องกินแตงโมจนหมดก็ถามว่า ทีนี้จะถ่ายได้ยังตอนนั้นน้องหันมาเอางวงพันขา คิดว่าจะยกไปถ่ายรูปเหมือนเคยแต่คงเป็นท่าแบบใหม่เรายังไม่ตกใจ พอชูสูงเกินเริ่มไม่โอเคละ บวกกับได้ยินเสียงร้องที่ดังมากเหมือนอยู่ในโรงหนังแบบ 4D มาทั้งกลิ่นเสียงกระหึ่มและลมพัดหน้า เลยหันไปกอดงาไว้ให้แน่น ฟาดครั้งแรกร้านส้มตำ ไม่เจ็บแต่แสบเพราะพริกสดที่ตำแล้ว ฟาดครั้งที่สองร้านเสื้อผ้า ฟาดครั้งที่สาม ต้นไม้ ทุกครั้งที่ฟาดได้ยินคนกรี๊ดดังมาก อยากกรี๊ดด้วยแต่ไม่ค่อยว่าง อยากตะโกนให้ดูอยู่เงียบๆ เพราะน้องจะยิ่งทำ

น.ส.นิชานาถเล่าต่ออีกว่า ตอนนั้นเราหมดแรงเกาะแล้ว เราตะโกนบอกควาญช้างว่า ลุงหนูหมดแรงเกาะแล้วนะคะหนูต้องทำยังไง น้องก็วางลงแต่แขนขวาถูกรัดอยู่เลยบิดแขนให้หลุดแล้ววิ่งหนี ตอนนี้มีแผลถลอกที่แขน และรอยช้ำที่เเขนกับขา เราไป X-ray ทั้งตัว ไม่มีแตกหัก อาการเหมือนรถล้ม ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยและเป็นห่วง ขอโทษผู้จัดงานเจ้าของร้านและทุกๆ คนอยากไปขอโทษกับตัวเองแต่ไม่กล้าขอโทษทางนี้แทนนะคะขอโทษจากใจใยใยค่ะ

"หลังจากนี้ งดเล่นกับช้างอย่างถาวรเพราะโอกาสไม่มีตลอด ไม่มีใครผิดรวมทั้งช้างหนูไปวุ่นวายเอง ขอโทษมากๆค่ะ ส่วนตัวพกเครื่องรางเกี่ยวกับช้างตลอดเวลา คิดว่ามีส่วนเล่าจบแล้วขอโทษอีกครั้งเป็นครั้งที่สามค่ะอยากขอโทษอีกแต่แม่บอกว่าถ้าเล่นโทรศัพท์แล้วร้องไห้ขอยึดโทรศัพท์จบการเล่า ขอบคุณและขอโทษค่ะ" น.ส.นิชานาถกล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาว19 เล่า นาทีเกือบตาย ช้างคลั่ง จับยกฟาดต้นไม้ เกาะงวงจนหมดแรง เผย พกของดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง