Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ระทึก! เรือเล็กข้ามฟาก โดนเรือสินค้ายักษ์ ซัดล่ม ผู้โดยสาร จมแม่น้ำเจ้าพระยา สูญหาย

25 มี.ค. 2562 - 23:24 น.

ระทึก! เรือเล็กข้ามฟาก โดนเรือสินค้ายักษ์ ซัดล่ม ผู้โดยสาร จมแม่น้ำเจ้าพระยา สูญหาย

วันที่ 25 มี.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยนักประดาน้ำ ทีมนทีส่วนกลาง ทีมงานเหนือ 12 เร่งค้นหาร่างผู้สูญหายภายในน้ำ หลังจากเกิดอุบัติเหตุ เรือเล็กถูกเรือสินค้าดูดหายไปใต้เรือ ที่ท่าน้ำวัดคลองเตยนอก เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันมีพยานอยู่ในที่เกิดเหตุ ได้นำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมาเผยแพร่ พร้อมเปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ผมขอเล่ารายละเอียดข้อเท็จจริง เรือหางยาวเล็กถูกเรือเดินสมุทรบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มากลับลำ บริเวณท่าเรือข้ามฟากวัดคลองเตย พุ้ยใบจักรสร้างคลื่นทำให้เรือหางยาวเล็กล่ม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นทราบชื่อเรือจากภาพที่ถ่ายไว้เป็นหลักฐาน จนสืบเสาะได้ว่าภายหลังเกิดเหตุ เรือไปจอดที่ไหนและผู้เสียหายคนขับเรือได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.บางคอแหลม เพื่อให้ติดตามผู้สูญหายและช่วยติดตามหาญาติของผู้สูญหาย ซึ่งตอนแรกไม่ทราบชื่อนามสกุลและสถานที่ติดต่อ (มาทราบในภายหลังหลังจากที่มีการติดตามว่าผู้สูญหายคือใคร และสามารถติดต่อญาติมายืนยันจากภาพกล้องวงจรปิดได้)

ร้อยเวร สน.บางคอแหลม มาที่เกิดเหตุพบญาติผู้สูญหายและพยาน พากันเดินทางไปยังเรือเดินสมุทรที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุ มีการพูดคุยอธิบายกับกัปตันเรือ มีการเชิญเอเย่นต์เรือ มีการเชิญจนท.จากกรมเจ้าท่า และมีการเชิญนำร่อง Pilot มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงชุดข้อมูลที่ได้ตรงกัน

ดูคลิป

คือ เรือเดินสมุทรที่กลับลำถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวจนท้ายเรือจะมาชนกับทางท่าเรือและสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ จึงมีการให้เดินเครื่องเพื่อที่จะบังคับให้เเรือไปข้างหน้า ส่วนเรือหางยาวเล็กที่จอดตั้งแต่ต้น และเป็นว่า ท้ายเรือกำลังพุ่งจะมาชนบริเวณ จึงปล่อยเรือให้ไหลตามกระแสน้ำเพื่อที่จะหลบหนีจากท้ายเรือเดินสมุทร

แต่เรือหางยาวเล็กก็ยังไม่รอดพ้นจากการเดินเครื่องทำให้ใบจักรพุ้ยคลื่นใหญ่จนเป็นสาเหตุให้เรือล่มเอเยนต์เรือแสดงความรับผิดชอบติดต่อประสานงานกับบริษัทประกันเพื่อให้มาตกลงกับผู้เสียหายและญาติผู้สูญหาย (เรื่องกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ)

เครดิต/ที่มา : Taweesit Unsakunsuk, Kittichai Rku Thongsriket, คลองเตยแลนด์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! เรือเล็กข้ามฟาก โดนเรือสินค้ายักษ์ ซัดล่ม ผู้โดยสาร จมแม่น้ำเจ้าพระยา สูญหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง