หายออกจากบ้าน 2 ปี ญาติบังเอิญเจอใน กทม. เหมือนปาฏิหาริย์ กลายเป็นคนเร่ร่อน

วันที่ 21 พ.ค. “จส.100” ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือ จาก น.ส.ปัญจมา ให้ช่วยจับตัวญาติ ชื่อโต้ง อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งหายตัวออกจากบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยเมื่อเวลา 14.45 น.ที่ผ่านมา น.ส.ปัญจมา ระบุว่า ตนขายของอยู่ใกล้โรงพยาบาลรถไฟ ถนนนิคมมักกะสัน พบเห็นชายเร่ร่อนสติไม่ดีเดินผ่านมา ซึ่งจำได้ทันทีว่าเป็นญาติที่หายไป จึงเดินเข้าไปคุยด้วย และญาติจำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้ เพราะมีอาการทางประสาท เนื้อตัวมอมแมม และตอนนี้เดินหนีหายไปแล้ว มุ่งหน้าไปทางประตูน้ำ จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามจับให้หน่อยเพื่อนำตัวกลับไปรักษา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 ได้ไปช่วยเหลือ พร้อมกับเดินตามหาในละแวกใกล้เคียง เป้นเวลากว่า 1 ชั่วโมง จนพบ นายโต้ง ยืนอยู่บนสะพานลอยที่แยกมิตรสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 ประมาณ 10 คน จึงช่วยกันพูดคุย เกลี้ยกล่อม หลอกล่อนำตัวลงมา ขณะเดียวกันญาติที่อยู่ที่ จ.ชลบุรี ได้เดินทางเข้ามาตั้งแต่ทราบข่าว ก็มาช่วยพูดคุยจน นายโต้ง จำได้และยอมให้พาตัวขึ้นรถกระบะเพื่อพากลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ ต่อไป

หลานชาย นายโต้ง ได้กล่าวว่า ดีใจมากๆ ที่พบคนหาย เพราะหายมา 2 ปีแล้ว ทางครอบครัวพยายามตามหา และไม่มีใครคิดว่าจะหลงทางมาถึงกรุงเทพฯ แต่ทุกคนก็ไม่หมดความพยายาม ได้ส่งต่อภาพ นายโต้ง ไปตามสื่อออนไลน์และกลุ่มไลน์ต่างๆ จน น.ส.ปัญจมา ที่ทำงานขายของอยู่ในกรุงเทพฯ มาพบโดยบังเอิญ ช่วงแรกก็ยังไม่แน่ใจ ลองพยายามพูดคุย ก็จำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้จนมาพบตนที่เป็นหลานแท้ๆ กลับจำได้และยอมให้พาตัวกลับบ้านในที่สุด

ที่มาขอบคุณ จส.100

บทความก่อนหน้านี้นาทีรวบแก๊งเด็กช่าง วัย 17 ฆ่าอริดับ อ้างถูกไล่ทำร้ายเลยยิงขู่ ไม่งั้นคงตายเอง(คลิป)
บทความถัดไป‘เสี่ยหนู’ โพสต์ภาพจับมือ เลขา ปชป. ชื่นมื่น ส่งสัญญาณถึงพรรคใหญ่?