Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ตร. ยันไม่ได้แจ้งพยายามฆ่า-บิ๊กไบก์พุ่งเข้าด่าน ชาวเน็ตจับพิรุธ หน้าปัดไมล์เหลือแค่6

23 ก.ค. 2562 - 18:08 น.

ตร.ยันไม่ได้แจ้งพยายามฆ่า-บิ๊กไบก์พุ่งเข้าด่าน ชาวเน็ตจับพิรุธ หน้าปัดไมล์เหลือแค่6

จากกรณีที่มีหนุ่มขี่บิ๊กไบก์รายหนึ่ง ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ตรัยภพ ขอนขาว ได้โพสต์คลิปขณะที่ถูก ตำรวจ จราจร สน.พระโขนง ตั้งด่าน ขอตรวจค้น แต่มีเหตุการณ์ โต้เถียงไปมา เนื่องจาก รถบิ๊กไบก์ ได้พุ่งไปข้างหน้า จนล้มคว่ำ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า บิ๊กไบก์ ไม่ยอมหยุดรถ พยายามจะหนีด่าน พฤติกรรมแบบนี้ สามารถ แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าได้ ส่วนหนุ่มบิ๊กไบก์ คนดังกล่าว พยายามอธิบาย ให้ตำรวจหลายนาย ใจเย็นๆ พร้อมกับบอกว่า ผมหยุดรถแล้ว แต่มีคนมา โดนคลัชต์ จนรถพุ่งไปข้างหน้า และล้มคว่ำ ได้รับความเสียหาย ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันเดียวกัน 23 ก.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติม จาก สน.พระโขนง ว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ค.62 เวลา 22.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ร่วมกับตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อปราบปรามการกระทำผิดการแข่งรถในทาง ป้องกันอาชญากรรม ยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณสะพานข้ามคลองขุนสกล ถนนอ่อนนุช อยู่นั้น

ได้มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์รายหนึ่งขับขี่ผ่านมาบริเวณจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้ทำการหยุดรถเพื่อขอทำการตรวจสอบ แต่ผู้ขับขี่มีลักษณะขับขี่รถพุ่งเข้าหาเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วทำให้เกิดการเสียหลักรถล้มลงบริเวณพื้นถนน และเกิดการกระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่

โดยจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ขับขี่นั้นขณะขับรถผ่านมาโดยไม่ได้พกใบอนุญาตขับขี่และนำมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ไม่ติดตรึงแผ่นป้ายทะเบียนรถให้เห็นเด่นชัด(ติดใต้ซุ้มล้อ) และไม่นำสมุดหรือสำเนาคู่มือการจดทะเบียนรถมาแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนทำการเปรียบเทียบปรับ โดยไม่ได้มีการดำเนินคดีข้อหาพยายาฆ่าตามที่ปรากฎในโพสต์บนโลกโซเชียลแต่อย่างใด ทั้งนี้ พ.ต.อ.ทินกร สมวันดี ผกก.สน.พระโขนง ได้ประสานนัดหมายผู้ขับขี่คู่กรณีเพื่อมาชี้แจงรายละเอียดและปรับความเข้าใจต่อเหตุการณ์ทีเกิดขึ้นต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นหน่วยงานต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยหากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจบกพร่องก็จะดำเนินการในทางวินัยและกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป พร้อมทั้งให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทั้งนี้ขอฝากประชาสัมพันธ์สำหรับประชาชน หรือ ผู้ขับขี่ เมื่อขับขี่รถผ่านมายังจุดตรวจ จุดสกัด และเจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจ ขอให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ในการปฎิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันเหตุร้าย อาชญากรรม และความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หากไม่ได้กระทำความผิดก็ไม่ต้องเกรงกลัวในการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด หากไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือ พบว่ามีเจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มีการเรียกรับผลประโยชน์ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สายด่วน 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วน มีการตั้งข้อสังเกตในคลิปว่า หนุ่มคนดังกล่าว ไม่ได้มีเจตนา ที่จะเร่งเครื่องหลบหนี เนื่องจาก เลขไมล์ บนหน้าปัดของรถบิ๊กไบก์ นั้น ค่อยๆ ลดความเร็วลง จนเหลือเพียง 6 ก.ม./ช.ม. เท่านั้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร. ยันไม่ได้แจ้งพยายามฆ่า-บิ๊กไบก์พุ่งเข้าด่าน ชาวเน็ตจับพิรุธ หน้าปัดไมล์เหลือแค่6
ข่าวที่เกี่ยวข้อง