แอมะซอนงานเข้า โดนแฉยับ ใช้งานพนง.หนักเกินไป ต้องทำงานแข่งกับเวลาจนต้องปัสสาวะลงขวด!

8 เม.ย. 2564 - 18:11 น.

แอมะซอนงานเข้า โดนแฉยับ ใช้งานพนง.หนักเกินไป ต้องทำงานแข่งกับเวลาจนต้องปัสสาวะลงขวด!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Amezon.com กลับถูกแฉโดย นายมาร์ค โพค่อน ส.ส.พรรคเดโมเครต ที่เขาออกมาบอกว่าทางบริษัทได้ใช้งานพนักงานหนักจนเกินไป แถมยังบังคับให้พนักงานเลี่ยงการเข้าห้องน้ำ และฉี่ลงในขวดพลาสติกอีกด้วย

นายมาร์ค โพค่อน ส.ส. พรรคเดโมแครต จากรัฐวิสคอนซิน ได้โพสต์ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าทาง บริษัทแอมะซอนได้จ้างลูกจ้างในอัตรา 15 ดอลลาร์สหรัฐต่อชั่วโมง หรือราวๆ 472 บาท ซึ่งก็ถือว่ายังเป็นรายได้ที่ไม่ดีนัก แถมยังมีข้อบังคับต่างๆหนึ่งในนั้นถึงขั้นกับต้องบังคับพนักงานให้ปัสสาวะในขวดเลยทีเดียว หลังจากนั้นไม่นานทางบริษัทได้ออกมาตอบกลับว่า “ถ้ามันเป็นอย่างที่คุณพูดจริงๆ ป่านนี้ยังไม่มีใครกล้ามาทำงานกับเราอีกแล้ว” โพสต์ของทั้งสองฝ่ายตกเป็นที่สนใจของสื่ออย่างมาก

สื่อหลายสำนักก็เริ่มขุดขุยเกี่ยวกับการบริหารงานของบริษัทแอมะซอน ไล่ตั้งแต่ความเข้มงวดในการทำงาน, การไม่มีเหลือเวลาให้ไปทำอย่างอื่น หรือการบีบบังคับด้วยเหตุผลการทำงานต่างๆ จนทำให้พนักงานในคลังสินค้า และพนักงานขับรถขนส่งพัสดุต้องปัสสาวะลงในขวดพลาสติก ซึ่งสุดท้ายอเมซอน ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษส.ส. คนดังกล่าว และชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมว่า

“ทาง แอมะซอน มีห้องน้ำไว้ให้พนักงานได้ใช้ตลอดเวลา ส่วนฝั่งคนขับรถ บางครั้งพวกเขาต้องมีปัญหาในการหาห้องน้ำ เพราะจราจรติดขัด หรืออยู่บนถนนชนบท ยิ่ง โควิด-19 ระบาด ห้องน้ำสาธารณะก็ปิดอีก แต่ทางบริษัทจะนำปัญหาเหล่านี้ไปปรับปรุงแก้ไข” พร้อมทั้งยืนยันว่าพนักงา แอมะซอนพึงพอใจกับค่าจ้างและสวัสดิการที่บริษัทให้แต่อย่างไรก็ตาม นายมาร์คได้ออกมาตอบโต้ว่า “จริงนี่มันไม่เกี่ยวกับผมเลย แต่มันเกี่ยวกับงานของคุณมากกว่านะ และคุณน่านะบริหารงานด้วยความเคารพและให้เกียรติพนังงานมากพอ เริ่มต้นจากการยิมรับว่าคุณมีพนักงานที่น้อยเกินไปจะดีกว่า” นอกเหนือจากนี้ยังมีรายงานอีกว่าพนังงานบริษัทแอมะซอน ในรัฐแอละแบมา ได้ทำการรวมตัวประท้วงเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม แม้ว่าทางบริษัทจะยืนยันว่าพนักงานทุกคนได้รับค่าตอบแทนและสวัสดิการที่เป็นธรรมแล้วก็ตาม

ที่มา japantoday.com/

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แอมะซอนงานเข้า โดนแฉยับ ใช้งานพนง.หนักเกินไป ต้องทำงานแข่งกับเวลาจนต้องปัสสาวะลงขวด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง