เปิดจดหมาย กลุ่มเพื่อนนิเทศจุฬาฯ รุ่น 40 ถึงลูกสาว นายกฯ ฟังเสียงพวกเรา 'ขอให้พ่อลาออก'

1 ส.ค. 2564 - 23:34 น.

เปิดจดหมาย กลุ่มเพื่อนนิเทศจุฬาฯ รุ่น 40 ถึงลูกสาว นายกฯ ฟังเสียงพวกเรา ลองยื่น “กำไลหินใจเย็น” เส้นเดิมส่งให้พ่ออีกครั้ง แล้วขอให้พ่อลาออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเพื่อนนิเทศจุฬาฯ รุ่น 40 ได้เขียนจดหมายถึง ‘พลอย-เพลิน’ ลูกสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยใจความในจดหมายได้กล่าวถึง ‘พ่อของเพื่อน’ นายกรัฐมนตรี ผู้นำของประเทศ ซึ่งได้มีการพูดถึงการบริการงาน นำเข้าวัคซีน รวมทั้งการควบคุมโรคโควิด-19

ขณะเดียวกันในจดหมายยังได้พูดถึงสภาวะที่ยากลำบากของประชาชนที่ต้องเผชิญกับการเจ็บป่วยจากการติดเชื้อโควิด รวมถึงบุคคลากรทางการแพทย์ที่ต้องรับมือกับโรคนี้และผู้ป่วยที่ล้นโรงพยาบาล และยังมีผู้เสียชีวิต ทั้งยังได้พูดถึงเศรษฐกิจ จนบางคนถึงขั้นปิดกิจการ

ต่อมาในจดหมายก็ได้ระบุให้ นายกรัฐมนตรี แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่ง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาบริหารประเทศตามวิถีทางในระบอบประชาธิปไตย โดยในท้ายจดหมายได้บอก ‘พลอย-เพลิน’ ให้ฟังเสียงของเพื่อน ลองยื่น “กำไลหินใจเย็น” เส้นเดิมส่งให้พ่ออีกครั้ง แล้วขอให้พ่อลาออก พวกเราเชื่อมั่นว่าเสียงของ ‘พลอย-เพลิน’ สำคัญต่อพ่อเสมอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดจดหมาย กลุ่มเพื่อนนิเทศจุฬาฯ รุ่น 40 ถึงลูกสาว นายกฯ ฟังเสียงพวกเรา 'ขอให้พ่อลาออก'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง