อีกอุทาหรณ์! สาวซื้อบ้านด้วยเงินสดๆ แต่สุดท้ายสูญเงินล้าน-แถมบ้านก็ไม่ได้

เป็นอีกเรื่องราวอุทาหรณ์ของคนอยากมีบ้าน เมื่อเพจ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่อยากมีบ้าน ก่อนซื้อด้วยเงินสด แต่สุดท้ายต้องสูญเงินและบ้านไปบ้านกัน

โดยระบุว่า #อุทธาหรณ์ซื้อบ้านเงินสด #แต่ไม่ยอมโอน #สูญเงินล้าน #เจ้าของเดิมไม่ยอมขายทอดตลาด โดยเราซื้อและทำสัญญากับเจ้าของโครงการ เราแจ้งความจำนงค์ว่าถ้าซื้อเราอยากซื้อบ้านเงินสด เพราะไม่อยากเป็นหนี้ธนาคาร เจ้าของโครงการบอกว่าถ้าซื้อเงินสดบ้านสามารถเริ่มสร้างและโอนได้เลยเมื่อเสร็จสมบูรณ์ ไม่มีปัญหา แต่ด้วยเค้าบอกว่าถ้าเราซื้อเงินสด เราต้องจ่ายค่าบ้านครึ่งนึง เพื่อเร่งสร้างให้เสร็จตามกำหนดที่คุยกันคือ 20 วัน ทุกอย่างมีเอกสารครบ ถูกต้องทุกอย่าง มีเป็นข้อตกลงระหว่างกัน ก่อนเราจ่ายไป 1 ล้านบาท พร้อมทำสัญญา ตกลงเปลี่ยนวัสดุของบ้านเป็นแบบที่เราต้องการทั้งหมด และจ่ายค่าทำเฟอร์นิเจอร์อีกราว 7 แสนบาท ซึ่งในสัญญาระบุทุกอย่างชัดเจน พร้อมระบุวันโอน

พอถึงวันโอนตามสัญญาเจ้าของโครงการมาอ้างกับเราว่า บ้านของเราสร้างชิดที่ดินของคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตการสร้างชิดพื้นที่ จึงขอเวลาเคลียร์ปัญหาตรงนี้ให้เราก่อนและทำสัญญาแนบท้าย ระบุวันโอนมาให้ใหม่ ตอนนั้นเราก็เชื่อ เพราะบ้านหลังอื่นในโครงการโอนได้หมด หลังจากนั้นเจ้าของโครงการก็บ่ายเบี่ยงที่จะโอนมาตลอด โดยสร้างเรื่องไปเรื่อย จนทราบความจริงว่า สรุปไม่โอนบ้าน เพราะติดจำนอง พอเราทราบความจริงก็ถามเจ้าของโครงการและทราบว่า ผู้รับจำนองกับเจ้าของโครงการทำธุรกิจร่วมกัน สร้างบ้านขายด้วยกัน แต่พอมีปัญหา ต่างคนต่างโบ้ยความผิดให้กันไปมา เราก็พยายามขอทั้งสองฝ่ายว่าให้โอนให้เราเถอะ เราเป็นลูกค้า เราไม่รู้เรื่องความขัดแย้งภายใน โดยพร้อมจะจ่ายเงินก้อนที่เหลือให้ทันทีในวันโอน

ตลอด 2 ปีเราให้โอกาสเจ้าของโครงการเคลียร์ปัญหาของตัวเองให้จบ ให้เวลาเพื่อไปจัดการเรื่องของตัวเอง แต่สุดท้ายกับไม่โอนและสร้างเรื่องต่างๆ จึงให้ทนายฟ้องคดีผิดสัญญาและศาลตัดสินให้คืนเงินเราพร้อมดอกเบี้ย ตอนนี้รวมเป็นเงิน 3 ล้านบาท แต่ก็ไม่เห็นสะทกสะท้าน ปล่อยให้บังคับคดียึดบ้านเราและที่ดินที่จอดรถ เพื่อขายทอดตลาด แต่แปลกตรงที่บ้านเรายังไม่ได้ขาย แต่ที่จอดรถของเจ้าของโครงการขายแล้ว แต่เราไม่ได้เงิน แถมเจ้าของโครงการยังใช้ที่จอดรถปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ใครจะซื้อบ้านก็ระวัง อย่าได้หลงกลคนโกง แบบที่เราโดน เราอยากแชร์เรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่อยากมีบ้าน

 

บทความก่อนหน้านี้แชร์ว่อน! แม่ค้าแฉยับนักร้องแร็พคนดังบุกถึงร้าน เหตุโดนเอาไปเม้าท์กลางเพจดัง
บทความถัดไป“ตูน”วิ่งถึงสุพรรณบุรีบ้านเกิดแล้ว พี่น้องตระกูล”คงมาลัย”แห่ต้อนรับ(คลิป)