พระ ว.วชิรเมธี มอบ 25 ล้าน สมทบก้าวคนละก้าว "ฮ้องขวัญ" สุดยิ่งใหญ่ ก้อย น้ำตาคลอ

26 ธ.ค. 2560 - 15:24 น.

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ ไร่เชิญตะวัน ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย ว่า มีประชาชน พยาบาล พระสงฆ์ สามเณร ตั้งแถวรอต้อนรับพี่ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศจำนวนมาก ซึ่งวันนี้พี่ตูนและทีมงานะเดินทางมาทำพิธีบายศรีสูขวัญที่นี่ นอกจากนี้ยังมีนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีชื่อดังชาวนครศรีธรรมราชก็ได้เดินทางมารอพบพี่ตูนด้วย เพื่อจะมอบเงินสมทบโครงการอีก 1 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระ ว.วชิรเมธี พร้อมประชาชน จัดเตรียมข้าวของเพื่อทำพิธี “ฮ้องขวัญ”หรือบายศรีสู่ขวัญให้กับ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย และครอบครัว ก้อย รัชวิน และทีมก้าว พร้อมมอบ “ต้นดอกไม้เงิน” ที่นำเงินบริจาค จำนวน 20 ต้น ต้นละ 50,000 บาท เป็นเงิน 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ ท่าน ว.วชิรเมธียังเตรียมที่จะมอบเงินบริจาคที่ได้จากการประมูลประติมากรรมงานปั้นชื่อว่า “จิตโพธิสัตว์” และภาพวาดลายเส้นศิลปะ ONE STROKE PAINTING แบบเชน ซึ่งวาดด้วยฝีมือของพระอาจารย์ มูลค่า 25 ล้านบาท

จากนั้นเข้าพิธีทำบายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อไม้ข้อมือ พร้อมให้ศีลให้พร ให้กับตูน ก้อย โดยมี พ่อแม่ ของทั้งคู่ คุณจิมมี่ ชวาลา แอ๊ด คาราบาว กอบสุข จารุจินดา ซึ่งตลอดพิธี ดาราสาวก้อย รัชวิน มีน้ำตาคลอตลอดเวลา ให้ผู้ที่มาร่วมพิธีรู้สึกตื้นตันตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม จำนวนเงินบริจาคปัจจุบันอยู่ที่ 1,203,036,619.02 บาท

ตูน บอดี้สแลม กล่าวว่าตนใช้การวิ่งครั้งนี้มาจากการไปช่วยทำกิจกรรมเพื่อสร้างอาคารทางการแพทย์ตามคำเชิญของโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ก็พบว่าถ้าเป็นกิจกรรมตามปกติไม่ได้ช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และเมื่อผู้อำนวยการบอกว่าการออกกำลังกายเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเพราะทำให้คนไม่เจ็บป่วยจนไปใช้บริการทางการแพทย์

พระอาจารย์ ผูกข้อมือรับขวัญ ก่อนให้ตูน กอดรับขวัญก้อย

ตนจึงใช้การวิ่งเพื่อขอรับการสนับสนุนจากกรุงเทพฯ-บางสะพาน เป็นเวลา 10 วันปรากฎว่าได้รับเงินเกินคาดกว่า 85 ล้านบาท จากนั้นก็มีโรงพยาบาลแห่งอื่นๆ ขอให้ช่วยเพิ่มเติมตนจึงเห็นว่าต้องช่วยไปที่โรงพยาบาลศูนย์ 10 แห่งและโรงพยาบาลน่าน ที่ห่างไกลก่อนเพราะมีเครือข่ายกว้างขวางกว่าและเป็นศูนย์ช่วยผู้ป่วยโรคหนักต่างๆ ได้ เช่น หัวใจ มะเร็ง โรคในเด็ก ฯลฯ ส่วนโรงพยาบาลน่านอยู่ห่างจากโรงพยาบาลศูนย์ที่ จ.ลำปาง ต้องใช้เวลาเดินทางอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมงซึ่งหมายถึงชีวิตและหากมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยก็คงช่วยผู้ป่วยได้พอสมควร ตนจึงใช้การวิ่งตามโครงการนี้ดังกล่าวซึ่งต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ส่งให้ตนวิ่งได้สำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงท้าย “แอ๊ด คาราบาว” ได้เล่นกีตาร์และร้องเพลง “วิ่งบนถนนสะเทือนถึงหัวใจ” ที่ประพันธ์โดยพระมหาวุฒิชัยให้กับตูนก่อนจะมอบกีตาร์คู่ใจให้กับตูนอีกด้วย ขณะที่พระมหาวุฒิชัยมอบภาพวาดอีก 3 ภาพที่มีความหมายถึงกิจกรรมและให้กำลังใจตูน บอดี้สแลม ก่อนให้พรและตูน บอดี้สแลม ได้พักรับประทานอาหารอยู่ภายในไร่เชิญตะวันโดยที่ทีมงานยังไม่แจ้งว่าจะเดินทางไปที่ใดต่อหรือจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่มีกระแสว่าอาจจะเดินทางกลับในวันที่ 27 ธ.ค.นี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระ ว.วชิรเมธี มอบ 25 ล้าน สมทบก้าวคนละก้าว "ฮ้องขวัญ" สุดยิ่งใหญ่ ก้อย น้ำตาคลอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง