‘ชบาแก้ว’ ซ้อมเข้มก่อนดวลออสซี-โค้ชหนึ่งเตือนทีมห้ามประมาท

‘ชบาแก้ว’

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่สนาม บูมิ ศรีวิจายา เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ‘ชบาแก้ว’ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน 2018

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นไปที่การขึ้นเกม ทบทวนทั้งเกมรุกและเกมรับที่จะใช้ในสถานการณ์จริง ปิดท้ายด้วยการขึ้นเกม, ซ้อมลูกตั้งเตะ, ลูกเตะมุม, ลูกฟรีคิก และยิงจุดโทษ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่งจึงแล้วเสร็จ

‘ชบาแก้ว’

หลังการฝึกซ้อม หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า เราอยู่ในสภาพแวดล้อมเดียวกัน เราต่างเจอเกมที่หนักมาทั้งสองทีม คิดว่าเกมที่จะเจอกับออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นเกมที่สองในทัวร์นาเมนต์ที่ได้เจอกัน

“เราคิดว่าพวกเขาน่าจะเล่นด้วยความรัดกุม จะเห็นได้ว่าเกมแรกที่เขาเล่น อาจจะประมาทเรา เพราะฉะนั้นเกมนัดชิงเราอาจได้เห็นวิธีการเล่นของออสเตรเลียที่แตกต่างจากนัดแรกแน่นอน พวกเขาจะไม่เดินเกมรุกแลก อาจจะมีวิธีการเล่นเกมรับที่รัดกุมขึ้น ตรงนี้เราก็จะไม่ประมาท รวมถึงเกมรุกที่พวกเขาเล่นได้อย่างหลากหลาย ความสามารถเฉพาะตัวค่อนข้างดี ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทีมต้องระมัดระวัง”

‘ชบาแก้ว’

“ในเรื่องของความกดดัน ไม่น่ามีปัญหา เพราะในเรื่องประสบการณ์การเล่นถือว่าทีมชุดนี้มีมากมาย ทุกคนมาที่นี่เพื่อเป้าหมายเดียวคือการเป็นแชมป์อาเซียน ทุกคนลงไปในสนามเต็มที่อยู่แล้ว คิดว่านัดชิงชนะเลิศจะมาในรูปแบบของจังหวะฟุตบอลมากกว่า เพียงแต่ในเรื่องของความผิดพลาดที่มันอาจเกิดขึ้น เราก็พยายามป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น รวมถึงเรื่องของการโจมตีและความแม่นยำในเกมรุกต้องแน่นอน” เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวปิดท้าย

‘ชบาแก้ว’

โดยนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ออสเตรเลีย ยู20 ในรอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ซึ่งจะทำการแข่งขันกันที่ สนาม เกโลรา ศรีวิจายา ในวันที่ 13 กรกฎาคม นี้ เวลา 19.00 น.

บทความก่อนหน้านี้“จอห์น โวลันเทน” นักประดำน้ำที่เจอ 13 ทีมหมูป่าคนแรก ลั่น “ผมไม่ใช่วีรบุรุษ”
บทความถัดไปทีมหมูป่าเคลื่อนไหว! โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณฮีโร่ทุกคน พร้อมข้อความสุดซึ้ง