บลูเวฟเฉือนมาชิดะสุดมันส่งท้ายคิวเก็บตัวแดนปลาดิบก่อนลุยศึกเอเชีย

“ฉลามพลังเพลิง”พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่อยู่ในระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนลงทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ครั้งที่ 9 “เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2018” ล่าสุดเมื่อ 25 ก.ค. ลงทำการอุ่นเครื่องพบกับ เพสคาโดล่า มาชิดะ ที่สนามทามะ เซ็นเตอร์

เริ่มในครึ่งแรกเพียง 1 นาที เจ้าถิ่น เพสคาโดล่า มาชิดะ ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะขึ้นเกมทางด้านขวา มูโรตะ เลี้ยงหลบ รูดิมาร์ เวนันซิโอ “ซาป้า” ก่อนยิงผ่านมือ คฑาวุฒิ หาญคำภา เข้าไป

หลังเสียประตู “ฉลามพลังเพลิง” พยายามเดินเกมสู้หวังทำประตูตีเสมอให้ได้ กระทั่งนาทีที่ 11 ตามตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จจาก รูดิมาร์ เวนันซิโอ “ซาป้า” จากนั้นบลูเวฟ เริ่มเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ เข้าสู่นาทีที่ 13 อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ จ่ายให้ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ยิงเสียบตาข่ายให้ชลบุรีขึ้นนำ 2-1

จากนั้นเพสคาโดล่า มาชิดะ เปิดจากบุกเข้าใส่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อย่างหนัก แต่เจาะไม่เข้า จบครึ่งแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี นำ เพสคาโดล่า มาชิดะ 2-1

ครึ่งหลังรูปเกมยังคงสู้กันได้อย่างสูสี นาทีที่ 36 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาได้ประตูนำห่าง 3-1 จากจังหวะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้บอลจากหน้าประตูของตัวเอง ก่อนจะอาศัยจังหวะที่ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่นออกมาไกล ตัดสินใจยิงไกลเข้าไปอย่างสวยงาม

แต่ในนาทีเดียวกัน เพสคาโดล่า มาชิดะ ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ มาได้ประตู ไล่มา 2-3 จาก คาโอรุ โมริโอกะ อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 37 “ฉลามพลังเพลิง” มาได้ประตูหนีห่างออกไปเป็น 4-2 จากการยิงของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ช่วงท้ายเกม เพสคาโดล่า มาชิดะ โหมบุกอย่างหนักแต่มาทำประตูคืน ได้เพิ่ม 1 ลูก จาก มิยาซากิ ในนาทีที่ 39 แต่ไม่ทันทำให้พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เอาชนะ เพสคาโดล่า มาชิดะ 4-3

สำหรับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะเดินทางกลับประเทศไทย ด้วยสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เที่ยวบินที่ JX 607 วันที่ 25 ก.ค. และมีเกมอุ่นเครื่อง 1 นัด วันที่ 28 ก.ค. พบกับ สโมสร อัล ดาฟราห์ จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

บทความก่อนหน้านี้สังคมรุมด่า! เมียโชว์ภาพ “ผัวตาย” ไม่มีเงินทำศพ เพจดังแฉ! จัดฉากตุ๋นเงินญาติ-พ่อแม่
บทความถัดไป‘ป๊อก’ เสียเซลฟ์!! ‘มาร์กี้’ไม่ท้องสักที ยอมรับเข้าปรึกษาแพทย์