ดีสุดชาติอาเซียน!!เวียดนามเหนือกว่าเจาะไม่เข้า-พ่ายจุดโทษยูเออีพลาดเหรียญ

REUTERS/Athit Perawongmetha

ฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ 2018 “จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018” ประเทศอินโดนีเซีย รอบชิงชนะเลิศอันดับ 3 ที่ปากันซารี สเตเดียม เมื่อ 1 ก.ย. เวียดนาม เจ้าของรองแชมป์ฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นไม่เกิน 23 ปี ตัวแทนหนึ่งเดียวของภูมิภาคอาเซียนที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศลงสนามพบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

ก่อนหน้านี้ เวียดนาม เคยเข้าถึงรอบรองชนะเลิศครั้งเดียวในเอเชียนเกมส์ สมัยยังเป็นประเทศเวียดนามใต้ เมื่อปี 01962 ก่อนจะได้อันดับ 4 หากพวกเขาได้เหรียญ จะเป็นชาติที่ 4 ของอาเซียนที่ได้เหรียญจากฟุตบอลต่อจาก เมียนมาร์ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง, มาเลเซีย 2 เหรียญทองแดง และอินโดนีเซีย 1 เหรียญทองแดง

เริ่มครึ่งแรกช่วงต้นเกม ยูเออี เป็นฝ่ายที่ครองบอลบุกได้ดีกว่าและสร้างโอกาสลุ้นประตูได้อย่างต่อเนื่องกระทั่งนาที 17 อาหมัด อัลฮัชมี โชว์ทักษะกระชากบอลผ่านกองหลังเวียดนามก่อนซัดไกลส่งบอลเสียบโคนเสาพาสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ขึ้นนำก่อน 1-0

REUTERS/Athit Perawongmetha

หลังจากนั้นเวียดนามพยายามเปิดเกมบุกใส่หวังทวงประตูคืนและเริ่มครองบอลได้เหนียวแน่นมากขึ้นมีจังหวะต่อบอลในเกมรุกหวือหวาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งนาที 27 เกมรุกเวียดนามเมื่อต่อบอลจังหวะเดียในกรอบเขตโทษได้สวยงามก่อนที่บอลจะเลยมาถึง เหวียน ฟาน เคียต จะได้ยิงเผาขนให้ทั้งสองทีมกลับมาเสมอกัน 1-1

ช่วง 15 นาทีสุดท้ายเวียดนามเล่นอย่างมั่นใจและเป็นฝ่ายครองบอลบุกได้มากกว่าชัดเจนแต่ยังเจาะไม่เข้าทำให้จบ 45 นาทีแรกยังเสมอกันอยู่ 1-1

ครึ่งหลังเวียดนามเป็นฝ่ายที่ครองบอลบุกเข้าใส่ยูเออีอย่างต่อเนื่องบีบให้ตัวแทนจากชาติตะวันออกกลางต้องเน้นเกมรับหน้าปากประตูตัวเองแทบสร้างโอกาสตอบโต้ไม่ได้ แต่อย่างไรก็ดีเวียดนามเจาะไม่เข้าทำให้จบ 90 นาทีเสมอ 1-1 ต้องลุ้นผู้ชนะด้วยการยิงลูกโทษที่จุดโทษ ผลปรากฏว่า สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ยิงแม่นกว่าเอาชนะไปด้วยสกอร์รวม 5-4 คว้าเหรียญทองแดงไปครอง ส่วนเวียดนามพลาดเหรียญอย่างน่าเจ็บใจ

บทความก่อนหน้านี้4 สาว สักที่คลองหลอด พ่อเผยติดเอดส์พร้อมกัน ดับภายใน 1 เดือน หมอยังสงสัย!
บทความถัดไปปรับ 1 หมื่น! หนุ่มหื่น ถ่ายใต้กระโปรงสาว ริมถนนกลางวันแสกๆ