ส.คนพิการ ผุดโปรเจค พาน้องไปเชียร์พี่ทีมชาติ ในกีฬาเอเชียนพาราเกมส์

ส.คนพิการ

ส.คนพิการ แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ผุดโปรเจคใหญ่ พาน้องนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ไปเชียร์พี่ทีมชาติ ในกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่ประเทศอินโดนีเซีย 

ส.คนพิการ – เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในงานแถลงข่าว โครงการ “พาน้องไปดูพี่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักกีฬาคนพิการไทย ก้าวไกลและยั่งยืน” ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2

ส.คนพิการ

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการดังกล่าว เพื่อเข้าร่วมเป็นกำลังในให้กับนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ในครั้งนี้ และเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักกีฬาคนพิการรุ่นใหม่ให้มีแรงผลักดัน และมีกำลังใจในการฝึกซ้อมกีฬาจนสามารถก้าวเข้ามาเป็นทีมชาติในอนาคตได้

นายชูเกียรติ กล่าวว่า โครงการนี้จะนำนักกีฬาเยาวชนคนพิการซึ่งเป็นนักกีฬาในสังกัดของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 50 คน ผู้ดูแลและผู้ช่วยเหลือคนพิการจำนวน 20 คน เดินทางไปเข้าร่วมชม และร่วมเชียร์ และเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยในการแข่งขัน กีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในระหว่างวันที่ 6 – 13 ตุลาคม นี้

บทความก่อนหน้านี้คนเมืองตรัง ค้าน “ชวน หลีกภัย” คัมแบ็กหัวหน้าพรรค ลั่น นี่มันยุคไหนแล้ว?
บทความถัดไป‘สพฐ.’ เร่งบรรจุ ครูผู้ช่วย 25,000 คน แก้ปัญหาขาดแคลน หลังครูเกษียณ