วีระศักดิ์ บุกเยี่ยมหมู่บ้านนักกีฬา – ‘บิ๊กตู่’ ฝากอวยพรทัพยูธโอลิมปิก

วีระศักดิ์

นาย วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางเข้าเยี่ยมทัพนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ภายในหมู่บ้านนักกีฬา กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม เพื่อเยี่ยมชมความเป็นอยู่ และให้กำลังใจทัพไทยในการแข่งขันครั้งนี้

นอกจากนี้ นาย วีระศักดิ์ ยังได้ร่วมพูดคุยหารือกับฝ่ายจัดการแข่งขันผู้บริหารเมืองบัวโนสไอเรส เพื่อหาข้อมูลต่างๆ เก็บรวบรวมเป็นแนวทางในการที่ประเทศไทยเตรียมจะเสนอตัวยื่นเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 5 ในปี 2026 หรือในอีก 8 ปีข้างหน้าอีกด้วย

วีระศักดิ์

นายวีระศักดิ์ เปิดเผยว่า ทางด้าน ‘บิ๊กตู่’ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากคำอวยพรให้กับทัพไทยให้ประสบความสำเร็จคว้าชัยในการแข่งขันครั้งนี้ ขณะที่สภาพบรรยากาศภายในหมู่บ้านนักกีฬานั้น ทางเจ้าภาพอาร์เจนตินาก็ได้จัดเตรียมความพร้อมในการรองรับนักกีฬาชาติอื่นที่มาเข้าร่วมการแข่งขันอย่างเต็มที่

วีระศักดิ์

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวอีกว่า ทางฝ่ายจัดการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ได้จัดเตรียมที่พักนักกีฬาไว้เพื่อรองรับนักกีฬาที่มาเข้าร่วมทั้งหมดกว่า 4,000 คน นอกจากนั้นแล้ว อาร์เจนตินายังได้จัดเตรียมอาสาสมัครจำนวนกว่า 8,500 คน เพื่อใช้ในการเป็นเจ้าภาพครั้ง โดยอาสาสมัครทั้งหมดจะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการนำไปดำเนินชีวิตต่อไปในอนาคตด้วย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดี และควรนำเป็นแบบอย่าง

บทความก่อนหน้านี้เรื่องเศร้า เจ้าตูบหลงทาง กระโดดเกาะรถมองหาเจ้าของ หวังได้กลับบ้าน!
บทความถัดไปกองสลากแจง งวด 16 ต.ค.61 พิมพ์สลากผิด ใครถูกรางวัลขึ้นเงินได้ ยันไม่มีปัญหา!