ราฟาเอล นาดาล เจ็บต้นขา ถอนตัวเทนนิสบริสเบนอินเตอร์เนชันแนล

ราฟาเอล นาดาล

ราฟาเอล นาดาล เจ็บต้นขา ถอนตัวเทนนิสบริสเบนอินเตอร์เนชันแนล – เมื่อ 3 ม.ค. บีบีซีรายงานว่า ราฟาเอล นาดาล ราชาคอร์ตดินชาวสเปนวัย 32 ปี ตัดสินใจประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันเทนนิส บริสเบน อินเตอร์เนชันแนล ประเทศออสเตรเลีย ทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องก่อนถึงรายการใหญ่อย่าง ออสเตรเลียน โอเพ่น แกรนด์สแลมรายการแรกของปี โดยเจ้าตัวบอกว่า อาการเจ็บต้นขาซ้ายจุดเดิมกลับมากล้ามเนื้อตึงอีกครั้ง ซึ่งพอเข้ารับการตรวจ MRI ดูแล้วก็ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ว่าให้พักการแข่งไว้ก่อน

“พวกเขา(ทีมแพทย์) บอกผมว่า ถ้าผมลงแข่งคราวนี้ มันจะเสี่ยงมากที่อาการอาจแย่ลงจนหายไม่ทันเข้าแข่งรายการใหญ่อย่างออสเตรเลียนโอเพ่น”

สำหรับนาดาล ลงสนามครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนก.ย.ปีที่แล้ว หลังมีอาการบาดเจ็บหลายจุด รวมทั้งมีปัญหาที่กล้ามเนื้อท้องร่วมด้วย

“ตอนนี้ผมพยายามทำใจยอมรับว่า เรื่องแบบนี้ถือเป็นอาการปกติของนักกีฬาที่เจ็บมานาน พอกลับมาลงแข่งอีกครั้งก็มักจะมีอาการเจ็บเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นตามมาเสมอ และผมเชื่อว่านี่จะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยที่จะผ่านพ้นไป ผมจะกลับมาซ้อมให้ฟิตเต็มที่อีกครั้ง แล้วเราจะมาดูกันว่าผมจะเข้าแข่งและทำได้ดีไหมในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้าครับ” นาดาล กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนักเทนนิสที่จะเข้าแข่งขันแทนในโควตาที่ว่างขึ้นนี้ก็คือ ทาโร่ แดเนียล จากประเทศญี่ปุ่น โดยจะเข้ามาแข่งในรอบที่สองทันทีเพื่อพบกับนักเทนนิสชาวฝรั่งเศส โจ-วิลฟรีด ซองกา

บทความก่อนหน้านี้“พระองค์ที” ทรงนำพระสหาย ทัศนศึกษา วัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง
บทความถัดไปพอล จอร์จ ยิงรัวพาทีมซิว เลเกอร์ส – ผลบาสฯNBAทุกคู่