แฟนบอลยุ่นทวีต “เจ” แปลงร่างระเบิดพลัง Ultra Instinct – ลุยศึกเอเชียนคัพ

เมื่อ 10 ม.ค. ภายหลังการแข่งขัน ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สอง ที่อัล มัคตูม สเตเดียม ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดย “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่นัดแรกแพ้อินเดีย 1-4 รั้งอันดับ 4 ของกลุ่มยังไม่มีคะแนน ลงสนามนัดที่สอง พบบาห์เรน ที่เสมอ ยูเออี เจ้าภาพ 1-1 มี 1 คะแนน

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ ฮีโร่ยิงประตูชัยให้ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย คืนชีพกลับมาเอาชนะ บาห์เรน 1-0 เป็นชัยชนะเหนือบาห์เรนในรอบ 39 ปี และเป็นชัยชนะนัดแรกในเอเชียนคัพ 47 ปี ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า “เราทุกคนสู้เต็มที่ ชัยชนะนัดนี้เป็นการเพิ่มโอกาสของพวกเราหรือเปล่านั้น พวกเรามีเป้าหมายเดียวกันคืออยากเข้ารอบ พวกเรามีปัญหาพอสมควร แต่ทีมยังเป็นเหมือนเดิม ทุกคนกลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียวกัน ทุกคนวิ่งเต็มที่ช่วยเหลือกัน มันคุ้มค่ากับความเหนื่อยในวันนี้”

ทั้งนี้ หลังจบการแข่งขัน ทางทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของฟุตบอลเอเชียนคัพ @afcasiancup ได้โพสต์ผมตัดต่อทำนองแซวชนาธิปว่า “มันต้องมีทีเด็ดอะไรแน่ๆ กับสีผมของนักเตะไทยรายนี้” (ตามภาพ)

อย่างไรก็ตาม เมื่อ 29 ธ.ค. เจ เคยโพสต์ภาพการทำสีผมของตัวเองคู่กับ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ซึ่งมาย้อมผมเป็นสีทอง โดยเขียนแคปชันล้อตัวเองไว้ด้วยว่า “ตัวทำเงินตัวทำทอง”

ด้านแฟนบอลญี่ปุ่นจากทีมซัปโปโรก็ไม่น้อยหน้า ทวีตไว้เมื่อ 30 ธ.ค. เรื่องสีผมของเจไว้เช่นเดียวกัน โดยเขียนอวยพรที่นักเตะไทยจะไปสู้ศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ พร้อมระบุว่า ในที่สุด ชนาธิปก็เข้าสู่ร่าง 身勝手の極意 Migatte no Gokui (Ultra Instinct) ! ซึ่งก็คือ ร่างแปลงล่าสุดของโกคู จากการ์ตูนดราก้อนบอล มีลักษณะผมสีเทา ตาสีเทา สามารถรับรู้การเคลื่อนไหวตอบสนองได้อย่างรวดเร็วมีพลังในการต่อสู้สูงส่งขั้นเทพนั่นเอง

บทความก่อนหน้านี้เขาใหญ่ลุกเป็นไฟ เปิดอีกคลิป แมท ถือแก้ว-โดดขึ้นเวที สุดเหวี่ยง สงกรานต์
บทความถัดไปฟังชัดๆ นาที ‘บิ๊กโจ๊ก’ไล่ตร. กลับไปทำงาน ไม่ต้องมาตามหวังวิ่งตำแหน่ง