การีนา เปิดโรดแมพยกระดับ ROV – เพิ่มทัวร์ อาชีวะ – ผนึก ESL จัดลีกรอง

การีนา

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่เซนทรัล ลาดพร้าว บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว RoV Beyond eSports ซึ่งเป็นการเผยแผนงานและการยกระดับการแข่งขันอีสปอร์ต เกม ROV ให้ก้าวสู่อีกขั้นที่มากกว่าแค่การแข่งอาชีพ แต่ยังเปิดเวทีสำหรับระดับกึ่งอาชีพ, มหาวิทยาลัย, สถาบันอาชีวะ และบุคคลทั่วไปด้วย

อัลเลน ซู

อัลเลน ซู Regional Head of Strategic Partnership and eSports Development การีนา ได้ออกมาเปิดเผยแผนงานการพัฒนา ROV หรือ Arena of Valor โดยปีนี้จะมีการแข่งขันใหญ่ๆถึง 5 ทัวร์นาเมนต์ เพื่อยกระดับวงการอีสปอร์ตของประเทศไทย

ทัวร์นาเมนต์ที่น่าสนใจมากคงหนีไม่พ้น ESL ROV Division 1 ซึ่งรายการนี้ถือเป็นอีกเวทีสำคัญสำหรับผู้เล่นที่ต้องการจะยกระดับตัวเองขึ้นสู่การเป็นโปรเพลเยอร์แต่กขาดเวทีแสดงศักยภาพ

โดยเงื่อนไขของทีมที่จะได้เข้ามาแข่งขันในรายการดังกล่าวจะมาจากทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในรายการ Valor City Tour โซนละ 2 ทีม รวม 10 ทีม

นอกจากนี้ยังจะมีในส่วนของทีมแชมป์จากทัวร์Vocational School Tournament ซึ่งเป็นทัวร์ที่เปิดโอกาสให้ นักเรียนระดับอาชีวศึกษา ของ 300 กว่าสถาบัน  ได้เข้าร่วมชิงชัย

ทั้งนี้เรื่องจำนวนทีมที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ ESL ROV Division 1 ยังไม่มีการกำหนดตายตัวว่าจะมีทั้งหมดกี่ทีม

ในส่วนของเงินรางวัลการแข่งขันรายการนี้จะมีเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท และที่สำคัญทีมที่ได้แชมป์จะได้เลื่อนชั้นไปเล่นในรายการระดับอาชีพอย่าง โปร ลีก ซีซั่น 5 ทันที

ทั้งนี้ภายในงานดังกล่าวยังมีการเปิดโรดแมพของเกม ROV ในช่วงครึ่งปีหลังจนถึงต้นปีหน้า ซึ่งนอกจากการแข่งขันระดับอาชีพหรือโปรลีกแล้ว พวกเขายังเพิ่มความสำคัญให้กับผู้เล่นระดับ semi-pro หรือกึ่งอาชีพ รวมถึงระดับมหาวิทยาลัย และสถาบันอาชีวะ

“The Sun Games 2020” หรือ กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 ช่วงเดือน ม.ค. ปี2563,

Vocational School Tournament สำหรับสถาบันระดับอาชีวศึกษา,

Valor City Tour การแข่งขันของบุคคนทั่วไป ที่จะกระจายไปยัง 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ,

RoV Division 1 ลีกรองเพื่อเตรียมตัวสู่โปรลีก,

RoV Pro League Season 4 ลีกอาชีพที่ซีซั่นนี้จะเฟ้นหาตัวแทนไปแข่งต่อในรายการ AIC ที่มีเงินรางวัลรวมถึง 16 ล้านบาท

Sea Games 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเกม ROV ได้รับการบรรจุให้เป็น 1 ในชนิดกีฬาอีสปอร์ตที่มีการชิงเหรียญรางวัลจริงเหมือนกับกีฬาชนิดอื่นๆเป็นครั้งแรก

 

 

บทความก่อนหน้านี้Hearthstone ร่วมมือกับ UnifT ส่งแคมเปญพิเศษแจกไอเทมโค้ดใต้ฝาขวด
บทความถัดไปกำลังจะมีโชค! สาวเจอเต่าจะเอาไปปล่อย อธิฐานขอเจอเต่าเผือก ข้ามวันได้สมใจ ชาวบ้านแห่ตีเลข