Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์ สนาม 4 จัดเต็ม - เชื่อพีระ เซอร์กิต ลุกเป็นไฟ

20 ก.ย. 2562 - 21:54 น.

ไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์ การแข่งรถยนต์ทางเรียบ รายการใหญ่ที่สุดในอาเซียน เดินทางถึงสนามที่ 4 ระหว่าง 27-29 ก.ย. ที่สนามพีระ เซอร์กิต จ.ชลบุรี ฝ่ายจัดการแข่งขันชี้สถานการณ์ลุ้นแชมป์ของแต่ละรุ่น แต่ละคลาส ยังเข้มข้นมองไม่ออกว่าใครจะคว้าชัย ดังนั้นสนามนี้ ซึ่งสนามรองสุดท้าย สู้กันมันหยดแน่นอน

ไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์ - นายปรีดา ตันเต็มทรัพย์ รองประธานจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน “ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019” จัดโดยบริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด กล่าวว่าการแข่งขันรายนี้ตลอด 3 สนามที่ผ่านมา จำนวน 6 เรซ ทุกทีม ทุกรุ่น สู้กันสนุกเข้มข้น โดยวันที่ 27-29 ก.ย.นี้ จะเป็นสนามที่ 4 เรซที่ 7-8 ที่สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสนามรองสุดท้ายของฤดูกาล ตอนนี้เริ่มเห็นเค้าโครงของตำแหน่งแชมป์ในแต่ละรุ่น เชื่อว่าการขับเคี่ยวเจ้าความเร็วที่สนามนี้จะเข้มข้นไม่ด้อยกว่าทุกสนามที่ผ่านมา ภายใต้คอนเซ็ปต์ Rush to the Conquer ที่จะทำให้สนามแข่งรถอันเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ลุกเป็นไฟ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เริ่มที่รุ่นเล็กสุดของรายการอย่าง Thailand Super Eco โดยผู้นำบนตารางประเภทบุคคล เป็นผลงานของหมายเลข 35 อธิพงษ์ ขำทอง สังกัด V-ARE PRO GARAGE RACING TEAM ใน Class C Plus ที่เก็บไป 60 คะแนน แต่ไม่อาจประมาทอันดับ 2 ที่มีคะแนนสะสมอยู่ 55 คะแนน ซึ่งห่างเพียง 5 คะแนน จากหมายเลข 46 นฤชิต เกียรติมณีศรี แห่งสังกัด Team J-One Donut Racing

ส่วน Overall รุ่น Thailand Super Production แม้หมายเลข 18 เผ่าพงศ์ จันทร์เฉลี่ย จาก Alpha Factory Racing Team by PULZAR แห่ง Class C จะครองคะแนนสะสมไว้ 75 คะแนน สำหรับการเป็นหัวแถวบนตารางในประเภทบุคคล แต่เป็นตัวเลขที่วางใจไม่ได้ เมื่อเพื่อนร่วมสังกัดหมายเลข 36 ที่มี 2 นักขับอย่าง ชนากานต์ เลิศวิชัย และ พงศ์พล นารายพิทักษ์ จาก Class C ตามมติดๆ ที่ 67 คะแนน

ขณะที่ Overall รุ่น Thailand Super Compact หมายเลข 43 มานะ พรศิริเชิด จาก Innovation Motorsport ในประเภท Class A ลุยทำผลงานโดดเด่นมาตั้งแต่เปิดฤดูกาล สะสมไปถึง 61 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 หมายเลข 7 อนุสรณ์ อาศิรเลิศสิริ ที่มีเก็บได้เพียง 46 คะแนน

ด้าน Thailand Super Pickup ลุ้นสนุกที่สุด โดย Overall ประเภทบุคคล จ่าฝูง หมายเลข 23 ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ สังกัดโรงยางจอมขวัญ Limited Club อู่เกียร์จันทบุรี ใน Class B ซึ่งแม้จะมีตุนไว้แล้ว 57 คะแนน แต่มี 2 ที่จ้องรอเสียบคือ หมายเลข 29 จรัส แจ้งกมลกุลชัย มือเก๋า Class A จากสังกัด YSS racing shock-PTT-ORCHID-Lenso Team ไล่มาติดๆ ที่ 55 คะแนน

ขณะที่ Overall ประเภทบุคคลของรุ่น Thailand Touring Car จ่าฝูงหมายเลข 24 ธำรง มหาดำรงกุล Class B จาก Singha Motorsport Team Thailand ที่เก็บไปแล้ว 60 คะแนน โดยมีหมายเลข 88 รูดอล์ฟ ยู Class B จาก PainKiller Racing Thailand ที่เก็บได้ 55 คะแนน ตามจี้ไม่ห่าง

ส่งท้ายด้วยความมันระดับ Muscle Car ในรุ่น TA2 Thailand เก็บคะแนนสะสมของฤดูกาลในฐานะรุ่นใหญ่ โดยผล Overall นั้นมีผู้นำคะแนนสะสมประเภทบุคคลเป็นฝีมือของ Paul Manuel สังกัด Tecpro Idemitsu Racing ด้วยรถหมายเลข 29 ที่เก็บแต้มแบบมันมี 111 คะแนน แต่มีเพื่อนร่วมค่ายหมายเลข 29 Jaylyn Robotham ไล่มาติดๆ 100 คะแนน ต่อด้วยหมายเลข 88 Craig Corliss ที่ 92 คะแนน

“ด้วยคะแนนสะสมของเหล่าตัวเต็งที่ฟาดฟันกันมาตั้งแต่เปิดฤดูกาล คือสิ่งสำคัญที่ทำให้นักแข่งแต่ละคน และทีมแข่งแต่ละทีม ต้องทำผลงานให้ดีที่สุด ไปพร้อมกับทุ่มเทสุดกำลัง นั่นหมายความว่าการแข่งขันสนามนี้จะมีความดุเดือดให้ได้ลุ้นกันสนุกตื่นเต้นระอุสนามพีระ เซอร์กิต อย่างแน่นอน โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยไม่ควรพลาด ทั้งจากการรับชมเกมเดือดครั้งนี้ได้แบบสดๆ ติดขอบสนาม หรือรับชมจากช่องทาง www.thailandsuperseries.net, Facebook Fanpage : Thailand Super Series และ Youtube” นายปรีดา กล่าวปิดท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์ สนาม 4 จัดเต็ม - เชื่อพีระ เซอร์กิต ลุกเป็นไฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง