Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ไทยเทศแห่ร่วมวิ่ง รัน วิธ ต๊อด คึกคัก กลางสนามแข่งรถ

21 ก.ย. 2562 - 19:45 น.

การแข่งขันวิ่งการกุศล รายการ รัน วิธ ต๊อด ปีที่ 2 จัดโดย "บิ๊กต๊อด" นายปิติ ภิรมย์ภักดี นักแข่งรถฝีมือดี และนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ที่ พีระเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 21 ก.ย.62

มีนักวิ่งไทยและต่างชาติร่วมงานจำนวนมาก รายได้มอบให้กับ มูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุน ผล ประเภท "โซโล" ทั่วไป ชาย อันดับ 1 ได้แก่ อนุชา เจริญภักดี เวลา 25.28 นาที ประเภททั่วไป หญิง อันดับ 1 อรฤทัย ชูทอง เวลา 32.35 นาที

ส่วนผลประเภท "เอ็นดูแรนซ์ เรซ" ซึ่งแข่งขันในรูปแบบเดียวกับการแข่งขันเอ็นดูแรนซ์ของรถยนต์ โดยเป็นการวิ่งประเภททีม ซึ่งในหนึ่งทีมมีนักวิ่ง 2-3 คน และสามารถผลัดกันวิ่งให้ครบ ทีมละ 3 รอบสนาม ปรากฏว่า ทีมที่ทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดและรอบสะสมมากที่สุด ทีมชาย แชมป์คือ ทีมบี ได้แก่ พรวศิน นิดดา และ สราวุธ รุ่งสี เวลา 25.15 นาที ขณะที่ทีมหญิง อันดับ 1 ทีมวิ่งป่ะหล่ะ ได้แก่ วิลาภรณ์ เสมาทอง และ ขนัตยา สีดาพล เวลา 48.36 นาที และทีมผสม อันดับ 1 ได้แก่ ทีมซี ณัฐกฤตา พรหมชาติ และ อนุชาติ นิดา เวลา 33.44 นาที

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังการแข่งขัน ได้มีพิธีมอบเงินรายได้ให้กับ มูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และต่อด้วยกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการแสดงคอนเสิร์ตของ จิรากร สมพิทักษ์ หรือที่รู้จักกันในนาม "เอ๊ะ จิรากร" เพื่อให้บรรดานักวิ่งและผู้ร่วมงานได้ผ่อนคลาย

"บิ๊กต๊อด" นายปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ความพิเศษของรายการนี้คงจะหนีไม่พ้นการที่นักวิ่งได้มาวิ่งบนสนามแข่งรถยนต์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นนักแข่งหรือคนทั่วไป แทบจะไม่มีโอกาสได้วิ่งบนสนามแข่งรถแห่งนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่ทำให้การแข่งขันรถและการวิ่งมาอยู่ด้วยกันบนสนามแข่งรถตำนานของประเทศไทย ที่พีระ เซอร์กิต สำหรับเส้นทางการวิ่งนั้น ในแต่ละโค้ง มีรถแข่งประจำจุดอยู่ เพื่อให้นักวิ่งได้ร่วมสนุกถ่ายภาพเซลฟี่กันด้วย ซึ่งก็จะเป็นข้อแตกต่างจากการวิ่งครั้งอื่นๆ

“วัตถุประสงค์หลักของการจัดวิ่งรายการนี้เป็นการหารายได้เข้ามูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี ซึ่งก่อตั้งมา 4 ปีแล้ว และเป็นมูลนิธิที่ดูแลเรื่องการศึกษาของเด็กที่ไม่มีทุนทรัพย์ เงินทุกบาททุกสตางค์จะนำไปช่วยเด็กๆ ที่อยู่ห่างไกลตัวเมือง และมอบไปยังโรงเรียนที่ยังไม่มีระบบสาธารณูปโภคที่เหมาะสม โดยรายการนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 และด้วยสถานที่กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีอยู่ สามารถรองรับนักวิ่งได้ประมาณ 1,000 คน เพราะหากมากกว่านี้ อาจทำให้ดูแลนักวิ่งได้ไม่ทั่วถึง และนอกจากการวิ่งที่สนุกสนานแล้ว ยังมีอาหารที่อร่อย และมีคอนเสิร์ตต่อจากการแข่งขันด้วย” บิ๊กต๊อด กล่าวทิ้งท้าย

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยเทศแห่ร่วมวิ่ง รัน วิธ ต๊อด คึกคัก กลางสนามแข่งรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง