เผย ปาร์ก ฮัง-ซอ รับเงินอื้อต่อสัญญาเวียดนาม – พร้อมภารกิจเข้าชิงทุกถ้วยอาเซียน

ปาร์ก ฮัง-ซอ

ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ รายงานความคืบหน้ากรณี ปาร์ก ฮัง-ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ ตอบตกลงต่อสัญญากับทีมชาติเวียดนาม โดยมีการเปิดเผยว่าเจ้าตัวได้รับเงินค่าจ้างเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว แต่ก็ตามมาด้วยความคาดหวังจากทีมดาวทอง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีภารกิจที่เจ้าตัวต้องพาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการระดับอาเซียนทุกทัวร์นาเมนต์ตลอดช่วง 3 ปีข้างหน้านี้ด้วย

ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่าเฮดโค้ชเลือดโสมชาวได้รับค่าเหนื่อยในสัญญาเดิมอยู่ที่ปีละ 240,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 7.2 ล้านบาท ซึ่งจะหมดลงในเดือน ม.ค. ปี 2020 อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าตัวได้รับสัญญาใหม่จากทางเวียดนามออกไปอีก 3 ปี พร้อมกับค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นก้อนใหญ่แต่ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามรายงานระบุว่า การต่อสัญญาครั้งนี้ ทางสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม หรือ วีเอฟเอฟ มีความคาดหวังให้ปาร์ก สานต่อความสำเร็จของทีมชาติเวียดนาม โดยต้องพาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลระดับอาเซียนทุกรายการในช่วง 3 ปีข้างหน้า ซึ่งรวมถึง ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ที่พวกเขาจะส่งทีมชุด ยู-23 ไปร่วมชิงชัยในช่วงปลายปีนี้, ฟุตบอลซูซูกิ คัพ 2020 กับทีมชุดใหญ่ ซึ่งพวกเขาเป็นแชมป์เก่า

นอกจากนี้ทีมยู-23 ของเวียดนามยังมีภารกิจฟาดแข้งชิงแชมป์ เอเอฟซี ยู-23 แชมเปียนชิพ ที่ประเทศไทย ในเดือน ม.ค. ปี 2020 ขณะที่ชุดใหญ่ก็มีเป้าหมายสำคัญในการผ่านการคัดเลือกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 ให้ได้

บทความก่อนหน้านี้ဘာဘ်ဘယ်မုန်တိုင်း အရှိန်ကြောင့် ရန်ကုန်အပါအဝင် ဒေသတချို့ နေရာကွက် မိုးကြီးနိုင်
บทความถัดไปผลตรวจถึงมือตำรวจ! จ่อหมายจับมือปรุงสูตรยาดองพิสดารทำตาย 4 ร่อแร่อีก 1 (คลิป)