Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

นิชิโนะสวดยับเจ้าภาพต้อนรับยอดแย่ พีฬาวัชเสียบแทนเอกนิษฐ์-7สียิงสดซีเกมส์เริ่ม 26 พ.ย.

24 พ.ย. 2562 - 17:26 น.

นิชิโนะสวดยับเจ้าภาพเตรียมต้อนรับยอดแย่ พีฬาวัชเสียบแทนเอกนิษฐ์-7สียิงสดซีเกมส์จุดใจเริ่มวันที่ 26 พ.ย. ซึ่งจะเริ่มก่อนพิธีเปิดซีเกมส์อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.62

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ ฟิลิปปินส์ หลังเดินทางถึง โรงแรม เซ็นจูนี่ ปาร์ก ในนครมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่ 23 พ.ย.62 จากนั้นวันรุ่งขึ้นตอนเที่ยงวันที่ 24 พ.ย. มีการจัดแถลงข่าวเป็นทางการ ก่อนฟุตบอลจะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย.เป็นต้นไป ซึ่งจะเริ่มก่อนพิธีเปิดซีเกมส์อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.62 ในการแถลงข่าวความพร้อมฟุตบอลซีเกมส์ มีโค้ชตัวแทน 5 ชาติในกลุ่มบี ได้แก่ อินโดนีเซีย,เวียดนาม,ลาว,บรูไน,สิงคโปร์ และ ไทย

โดย อากิระ นิชิโนะ กุนซือ"ช้างศึก"เผย ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่กับการเดินทางมาถึงในคืนแรก ทั้งอาหารการกิน รวมไปจนถึงสนามซ้อมที่ค่อนข้างห่างไกล ต้องใช้เวลาเดินทางถึง 2 ชม. แต่ตนไม่อยากเก็บเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้มาพูด โดยรวมรู้สึกภูมิใจที่ได้มาร่วมรายการนี้เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งยอมรับว่า คู่แข่งในแต่ละชาติร่วมสายบีนี้ถือว่า ไม่ใช่งานง่ายเลย แต่ตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทีมชาติไทย จะประเดิมนัดแรก พบ อินโดนีเซีย วันอังคารที่ 26 พ.ย. เวลา 15.00 น.ตามเวลาไทย ที่ รีซาล เมโมเรียล ในนครมะนิลา ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด

ในส่วนของทีมชาติไทย ก่อนหน้านี้ จากกรณี เอกนิษฐ์ ปัญญา มีอาการบาดเจ็บต้องถอนตัวกระทันหันเพื่อทำการผ่าตัด ด้าน สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต้นสังกัดได้ส่งหลักฐานใบรับรองแพทย์ให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อประสานกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย แจ้งไปยังฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อขอเปลี่ยนตัว ผู้เล่นทีมชาติกระทันหัน โดยส่งชื่อ พีฬาวัช อรรคธรรม กองหลังจากเกษตรศาสตร์ เอฟซี มาแทนที่ ตามรายชื่อผู้เล่น 20 คนสุดท้าย ซึ่งจะเจ้าตัวได้บินตามไปสมทบแล้ว

สำหรับ การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งนี้ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังพันธมิตรหมุนเวียนกันไประหว่าง ช่อง 3HD, ช่อง 5HD1, ช่อง 7HD, ช่อง 9MCOT HD และ ช่อง NBT 2HD ถ่ายทอดสดกีฬานัดสำคัญ โดย ช่อง 7HD กด 35 เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป จะประเดิมวันแรก 26 พ.ย.นี้ ด้วยการถ่ายทอดสด ฟุตบอลชาย คู่ไทย พบ อินโดนีเซีย สามารถชมผ่าน Live สดผ่าน Facebook Fanpage : Ch7HD หรือทาง Facebook Fanpage : Ch7HD และ Ch7HD Sports ทางเว็บไซต์ 7seesport.ch7.com และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV โหลดฟรี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะสวดยับเจ้าภาพต้อนรับยอดแย่ พีฬาวัชเสียบแทนเอกนิษฐ์-7สียิงสดซีเกมส์เริ่ม 26 พ.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง