Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

นิว เอ็นบีฯ แชมป์แม่นโทษ สิงห์ เวิลด์ ซิวตั๋วท้าดวล เชลซี ถึง สแตมฟอร์ดบริดจ์

2 มี.ค. 2563 - 17:21 น.

นิว เอ็นบีฯ แชมป์แม่นโทษ สิงห์ เวิลด์ ซิวตั๋วท้าดวล เชลซี ถึง สแตมฟอร์ดบริดจ์

 

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ฉลองการเป็น "โกลบอล พาร์ทเนอร์" ครบ 10 ปี กับ "สิงห์บลูส์" สโมสรฟุตบอลเชลซี ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จัดการแข่งขันยิงจุดโทษรายการใหญ่ที่สุดในเมืองไทย รายการ "สิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ

 

มีนักแม่นจุดโทษจากรอบคัดเลือกจาก 5 ภาคทั่วประเทศ รวม 32 ทีม ร่วมชิงชัย โดยมี นายจาตุรนต์ เซนน์ หิมะทองคำ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ที่สนามฟุตบอล เดอะ โกฟ ฟุตบอล คลับ หทัยราษฎร์

 

ผลการแข่งขันดวลจุดโทษ โดยใช้กติกาการเตะลูกจากจุดเตะโทษ ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ปรากฏว่า ทีมที่คว้าแชมป์ไปครอง ได้แก่ นิว เอ็นบี แอนด์ บิ๊กแจ็ค ไทยเตะ เอ (ตัวแทนจากภาคกลาง กรุงเทพฯ) ที่ในรอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ ดีเค ไป-เทค (ตัวแทนจากภาคอีสาน จ.นครราชสีมา) 3-1 ประตู

 

ทำให้ นิว เอ็นบี แอนด์ บิ๊กแจ็ค ไทยเตะ เอ ซึ่งประกอบด้วย คมสัน ลือดาว, เกียรติกุล ชำนิการ, เศรษฐวัฒน์ ยิ้มเยื้อน และ ณัติวุฒิ พอกพูน ได้แชมป์ รับเงินรางวัลรวม 100,000 บาท และได้สิทธิ์เดินทางไปดวลจุดโทษกับตัวแทนของเชลซี ที่สแตมฟอร์ดบริดจ์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในช่วงพักครึ่งของศึกพรีเมียร์ลีก ในแมตช์ ระหว่าง เชลซี กับ นอริช ในเดือนพฤษภาคม 2563

ส่วนทีมรองแชมป์ ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท

 

ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 จตุพักตร์ เอ (ตัวแทนจากภาคเหนือ จ.เชียงใหม่) เฉือนเอาชนะ คาเกฟุ แอนด์ เคเจแอล.3 (ตัวแทนจากภาคอีสาน จ.นครราชสีมา) 3-2 ประตู ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท ส่วนอันดับ 4 ได้รับ 10,000 บาท

 

นายจาตุรนต์ เปิดเผยว่า สิงห์เป็นโกลบอลพาร์ทเนอร์กับสโมสรฟุตบอลเชลซีมาแล้วกว่า 10 ปี ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นพาร์ทเนอร์ที่นานที่สุดแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราร่วมกันสร้างกิจกรรมต่างๆมากมาย ทำให้ฐานแฟนบอลเชลซีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย และมาถึงปีนี้ก็อยากทำกิจกรรมที่แปลกใหม่ ด้วยการพาผู้ชนะไปเตะจุดโทษที่สแตมฟอร์ดบริดจ์

 

เป็นกิจกรรมดีๆ ที่อยากตอบแทนแฟนๆกีฬาที่ชอบกีฬาฟุตบอล โดยมีกว่า 1,000 ทีม ให้ความสนใจมาร่วมการแข่งขัน จนกระทั่งได้ทีมแชมป์ในวันนี้

 

“เราอยากให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน หรือนักฟุตบอลสมัครเล่นได้มีโอกาสแข่งขันในสนามที่มีความหมาย ไม่ได้เป็นแค่ผู้โชคดี แต่เป็นผู้โชคดีที่มีความสามารถในการเตะจุดโทษหรือการเล่นฟุตบอล กิจกรรมประเภทนี้เราทำมาหลายกิจกรรมแล้ว แต่นี่เป็นหนึ่งกิจกรรมที่เราร่วมกับสโมสรฟุตบอลเชลซี ซึ่งเราเป็นโกลบอล พาร์ทเนอร์” นายจาตุรนต์ กล่าว

 

นายจาตุรนต์ ยังกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ว่า ทาง สิงห์ มีการประกาศเรื่องมาตรการในการป้องกันที่บริษัท ทั้งในเรื่องการเดินทางไปต่างประเทศ และผู้ที่เดินทางเข้ามาภายในบริษัท ในส่วนกิจกรรมนั้นเกิดขึ้นแล้ว แต่หากสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ไม่ดีขึ้น ก็คงต้องเลื่อนวันเดินทางของบัตรโดยสารเครื่องบินออกไปแต่ไม่ยกเลิกแน่นอน เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว จะกำหนดวันพาทีมแชมป์จากกิจกรรม "สิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020” เดินทางไปยังเชลซีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิว เอ็นบีฯ แชมป์แม่นโทษ สิงห์ เวิลด์ ซิวตั๋วท้าดวล เชลซี ถึง สแตมฟอร์ดบริดจ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง