Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

พรีเมียร์ลีก ใกล้ได้ทางออก! เล็งหาสนามกลาง - แข่งที่เหลือจนจบ

18 มี.ค. 2563 - 15:49 น.

เดลี่เมล์รายงานว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษกำลังจะได้ทางออกจากปัญหาการหยุดแข่งขันจากวิกฤตไวรัสแพร่ระบาดในครั้งนี้ ด้วยการให้โปรแกรมรวม 92 นัดที่เหลือลงเล่นในสนามปิด แต่เป็นสนามกลาง หลายช่วงเวลา และถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานระบุว่าข้อเสนอนี้มาจากบางทีมในลีก ที่จะใช้แค่ 2-3 สนามจัดแข่ง ซึ่งน่าจะเป็นแถบภาคกลางของเกาะอังกฤษ โดยอาจมีแข่งหลายคู่ภายในสนามเดียวและเล่นทุก 3 วัน ซึ่งจะง่ายต่อเจ้าหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัย อีกทั้งบริษัทที่ถ่ายทอดสดก็น่าจะพอใจที่ได้ออกอากาศครบตามที่ข้อตกลงสัญญา

ขณะที่ มาร์ก บุลลิงแฮม ประธานบริหารของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ยืนยันว่าเป้าหมายลำดับแรกของทุกคนคือแข่งฤดูกาลนี้ให้จบ และเอฟเอก็ได้หารือกับตัวแทนรัฐบาลถึงปัญหาของแต่ละสโมสรที่จะเกิดขึ้นหากเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นเวลานาน

ด้านทีมในลีกแชมเปียนชิพ อังกฤษ 24 สโมสร ได้มีการประชุมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้ข้อสรุปเป็นเอกฉันท์ว่าจะพยายามแข่งฤดูกาลนี้ให้จบครบตามโปรแกรม แม้สถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนายังคงระบาดหนัก แต่ยังต้องรอบอร์ดบริหารฟุตบอลลีกอังกฤษ หรืออีเอฟแอล จะใช้แนวทางแบบไหนในการจัดโปรแกรมเตะ

เวลานี้ ลีดส์ เป็นจ่าฝูงนำหน้า เวสต์ บรอม 1 แต้ม ขณะที่เหลือเกมอีก 9 นัด ส่วนทีมที่อยู่ในอันดับเพลย์ออฟมี ฟูแลม, เบรนท์ฟอร์ด, ฟอเรสต์ และ เปรสตัน ขณะเดียวกัน 47 ทีมในลีก วัน และ ลีก ทู ได้แจ้งต่ออีเอฟแอล ว่าพวกเขาจะขาดทุนรวมกัน 50 ล้านปอนด์ ราว 2,000 ล้านบาท หากฤดูกาลนี้แข่งไม่จบก่อนซัมเมอร์


อ่าน - หงส์แดง แชมป์! รั้งเบอร์1 ทีมมูลค่าสูงสุดในยุโรป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พรีเมียร์ลีก ใกล้ได้ทางออก! เล็งหาสนามกลาง - แข่งที่เหลือจนจบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง