Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ปาเกียวลั่นไม่กลัวตาย - ขอสู้ไวรัสเพื่อชาวปินอย

23 มี.ค. 2563 - 14:52 น.

เมื่อ 23 มี.ค. สำนักข่าวมะนิลาบูลเลตินรายงานว่า แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ออกมาเคลื่อนไหวหลังประเทศของตนกำลังเริ่มมีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา "โควิด-19" ในวงกว้าง และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยประกาศกร้าว ตนนั้นไม่กลัวตาย จะขอทุ่มเททุกอย่างเพื่อช่วยเหลือคนในชาติ และจะต่อสู้กับไวรัสนี้แม้ตัวตายก็ยอม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วุฒิสมาชิก ปาเกียว เผยว่าการเป็นข้าราชการของเขานั้น มาพร้อมกับความเต็มใจที่จะเสียสละเพื่อประชาชนที่เขารับใช้

“ถ้าคุณเป็นผู้นำ คุณต้องอยู่แนวหน้า คุณต้องนำคนและให้คนอื่นเห็นว่าคุณอยู่กับพวกเขา ผมเติบโตขึ้นมาแบบยากไร้ ผมจึงทราบดีว่า คนด้อยโอกาสในประเทศนี้ เขาลำบากกันมากแค่ไหน” ปาเกียว ผู้ซึ่งเติบโตในชุมชนที่ยากจนในจังหวัดซารังกานิทางภาคใต้ของฟิลิปปินส์ กล่าว

ล่าสุด กรุงมะนิลาอยู่ภายใต้การกักกันโรคขั้นสูงสุด ตามคำสั่งของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐ เนื่องจากประเทศพยายามสกัดกั้นการแพร่กระจายของโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ปาเกียว กล่าวว่าเขาเป็นห่วงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการล็อคดาวน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนจนๆ ซึ่งปัญหานี้อาจนำไปสู่การทำผิดกฎหมายอื่นๆ ตามมา

“นั่นคือความโกลาหล และนั่นคือสิ่งที่ผมกลัว” แชมป์โลกแปดรุ่น กล่าว ขณะที่เขานำชุดทดสอบจำนวน 50,000 ชุดจากประเทศจีนมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพของทางการฟิลิปปินส์

ก่อนหน้านี้ ปาเกียว วัย 41 ปี ได้บริจาคหน้ากากอนามัยมาแล้ว 700,000 ชิ้นแก่หน่วยงานพัฒนากรุงมะนิลา, ตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์, กองกำลังของฟิลิปปินส์, กรมอนามัย, และสถาบันวิจัยเวชศาสตร์เขตร้อน และรถบัสโดยสารอีก 5 คันเพื่อให้วิ่งรับส่งเจ้าหน้าที่แพทย์ฟรีๆ

จากรายงานล่าสุดระบุว่าฟิลิปปินส์บันทึกผู้ป่วยได้รับการยืนยันแล้ว 396 ราย โดย 18 รายได้รับการเยียวยาขณะที่ 33 รายเสียชีวิตไปแล้ว

 

อ่าน - ข่าวเศร้าลูกหนัง! โควิด-19 คร่าชีวิด ลอเรนโซ ซานซ์ อดีตประธานเรอัล มาดริด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปาเกียวลั่นไม่กลัวตาย - ขอสู้ไวรัสเพื่อชาวปินอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง