แข้งสาว19ปีซ้อมมื้อแรกท่ามกลางฝน-กระสันประเดิมสนามวัดฝีเท้าเกาหลีเหนือศึกเอเชีย

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกฟุตบอลหญิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่เมืองนานกิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 15-28 ต.ค. โดยทีมชาติไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ เกาหลีเหนือ จีน และอุซเบกิสถาน ล่าสุดเมื่อ 12 ต.ค. ลงสนามฝึกซ้อมเป็นมื้อแรก ที่สนามเทรนนิ่ง เบสต์ ฟิวด์ 11 เมืองนานกิง ประเทศจีน ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นและมีสายฝนโปรยลงมา

หลังการฝึกซ้อม “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เผยว่า วันนี้ก็ไม่ได้ซ้อมอะไรมาก เป็นการฟื้นฟูร่างกายนักเตะมากกว่า เพราะเมื่อคืนเด็กๆแทบจะไม่ได้นอน เนื่องจากขึ้นเครื่องมาถึงประเทศจีนตอนตีสาม ทำให้เหนื่อยล้าจากการเดินทาง รวมถึงเราจะได้ปรับสภาพร่างกายนักเตะ ให้เข้ากับอุณหภูมิที่นี่ ต้องขอบคุณสมาคมฯที่ให้เราเดินทางล่วงหน้ามาก่อนเป็นเวลา 3วัน เพื่อให้เราปรับสภาพร่างกาย”

 

“สำหรับแมตช์แรกที่เราจะพบกับทีมชาติเกาหลีเหนือ ต้องยอมรับว่าเราเป็นรองอยู่แล้วในเรื่องข้อมูลต่างๆที่ได้รู้มา พวกเขาเป็นทีมระดับแชมป์โลกโดยเฉพาะในรุ่นของเยาวชน จึงถือว่าเป็นโอกาสที่ดี เราจะได้วัดระดับศักยภาพของนักเตะของเรา เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด”

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มมีดังนี้ ไทย พบ เกาหลีเหนือ 15 ตุลาคม 2560 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย, ไทย พบ จีน 18 ตุลาคม 2560 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และ ไทย พบ อุซเบกิสถาน 21 ตุลาคม 2560 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

โดยการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย จะหาทีมแชมป์,รองแชมป์ และ อันดับ 3 ของทัวร์นาเมนต์ ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศฝรั่งเศสในปี 2561 ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้โฆษกทบ.โต้วุ่น ได้‘ส่วนต่าง’รถถังจีน ยันซื้อ 172 ล้านไม่ใช่ 200 ล้าน ไม่มีใครซื้อถูกกว่าไทย
บทความถัดไปไอเดียสุดเจ๋ง!! หนุ่มใหญ่เปลี่ยนรถทัวร์เก่ากลายเป็น ร้านต้มเลือดหมู ลูกค้าแห่ชิมแน่น